Toạ đàm khoa học chuyên đề Răng Hàm Mặt tại Trường Đại Học Trà Vinh

(TVU) – Chiều ngày 28/3, Trường Y Dược thuộc Trường ĐH Trà Vinh phối hợp cùng các chuyên gia Răng Hàm Mặt đến từ Nhật Bản tổ chức tọa đàm báo cáo chuyên đề về “Sự đồng hành của cha mẹ trong phòng mổ làm giảm sự lo lắng cho trẻ em” và “Phòng chống nhiễm khuẩn trong nha khoa giai đoạn hiện tại”.

Về phía đoàn công tác có GS.TS.BS. Nagato Natsume, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, Giáo sư danh dự Khoa Răng Hàm Mặt; Bà Hayami Kayo, Thư ký Lãnh sự danh dự; Ông Nguyễn Minh Nghĩa, Chuyên viên Văn phòng Lãnh sự danh sự khu vực phía Nam; TS. BS. TakayumiKawana, Phó chủ tịch Tập đoàn Y Khoa Daishinkai và các bác sĩ, các chuyên gia đến từ Tập đoàn Y Khoa Daishinkai, GS. Takahiro Abe – Đại học Y Kanagawa;

Tham dự Tọa đàm, về phía Nhà trường có TS. Đỗ Nhật Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược thuộc Trường Đại học Trà Vinh, ThS. BS. Lê Huỳnh Minh Nguyệt, Phó Khoa Răng Hăm Mặt, gần 200 viên chức và sinh viên cùng tham dự.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường ĐH Trà Vinh luôn đặt ra mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y, bác sĩ nha khoa thông qua việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, cập nhật tiến bộ khoa học y khoa.

Nhiều năm qua, GS.TS.BS. Nagato Natsume, cùng các cộng sự thuộc tập đoàn Daishinkai, đội ngũ viên chức, y bác sĩ và sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt thuộc Trường Y Dược, Trường Đại học Trà Vinh cùng nhau thực hiện dự án “Phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng” với các hoạt động khám và hướng dẫn chăm sóc vệ sinh răng miệng cho hơn 8000 học sinh tại 17 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

GS.TS.BS. Nagato Natsume cho rằng: Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn có mối liên hệ về sức khỏe với bộ phận khác của cơ thể, chăm sóc sức khỏe răng miệng góp phần cải thiện sức khỏe của toàn cơ thể. Trong sứ mệnh nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng đặc biệt là trẻ em, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải trang bị kiến thức và kinh nghiệm vững vàng giải quyết các tình trạng sức khỏe liên quan.

GS.TS.BS Nagato Natsume hy vọng rằng những kinh nghiệm và kiến thức mà ông truyền đạt sẽ góp phần giúp giảng viên và sinh viên Trường ĐH Trà Vinh thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đặc biệt là người dân tại tỉnh Trà Vinh.

Tại toà đàm sinh viên Răng Hàm Mặt đặt câu hỏi và trao đổi cùng với GS.TS.BS. Nagato Natsume, GS. Takahiro Abe và TS. BS. TakayumiKawana và các chuyên gia, nhà khoa học về bệnh lý khoang miệng, dị tật sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ, phẫu thuật hàm mặt, giải pháp vệ sinh răng miệng cho người lớn tuổi,…

Minh Phương – Quang Vinh
ĐL-ĐK