Tổng kết chương trình trao đổi giảng viên giữa Trường Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường Đại học Eastern Philippines (UEP)

Chương trình trao đổi giảng viên giữa Trường Đại học Trà Vinh và các trường đối tác tại Philippines luôn được nhà trường quan tâm và tạo điều kiện, hướng đến nâng cao chuyên môn và kết nối hợp tác quốc tế.

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Trà Vinh phụ trách triển khai chương trình trao đổi. Vừa qua, TS. Trần Thị Ngọc Bích – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Môi trường và TS. Nguyễn Hồng Ửng – Giảng viên Khoa Nông nghiệp Thủy sản tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn tại UEP từ ngày 16/7 – 26/7/2023.

Ảnh: Hiệu Trưởng UEP- TS. Cherry I. Ultra các Trưởng Khoa, Giám Đốc trung Tâm, Viện UEP tổ chức lễ đón tiếp TS. Trần Thị Ngọc Bích – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Môi trường và TS. Nguyễn Hồng Ửng – Giảng viên Khoa Nông nghiệp Thủy sản đến từ Trường Đại học Trà Vinh

Tại đây, các chuyên gia của TVU cùng các chuyên gia UEP trao đổi những kinh nghiệm về nghiên cứu, các vấn đề cần quan tâm giữa hai nước Việt Nam và Philippines qua 4 hội thảo: quản lý dịch hại an toàn trên cây lâu năm, biến đổi khí hậu và an toàn thực phẩm, xâm nhập mặn và chuyển đổi nông nghiệp ở vùng ven biển, các phương pháp tiếp cận nông dân hiệu quả … với cán bộ, giảng viên và sinh viên tại UEP.  Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu của UEP cũng đã trình bày các kết quả nghiên cứu về khai thác hiệu quả rừng ngập mặn, mô hình nuôi cua biển bền vững trong rừng ngập mặn thích ứng với biến đổi khí hậu, Tác động của hiệu ứng nhà kính đến biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta, công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ sinh học trong môi trường và các vấn đề liên quan.

Ảnh: TS. Nguyễn Hồng Ửng – Giảng viên Khoa Nông nghiệp Thủy sản, TVU

Ảnh: GS. Myrna N. Ogoc – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Vận động Môi trường, UEP

Ảnh: TS. Anelita M. Obrar Trưởng Khoa – Khoa học Môi trường, UEP

Ảnh: Tiến sĩ Geraldine Muncada – Khoa Khoa học, UEP

Ảnh: GS. Evelyn Balang Vista – Khoa Nông nghiệp, thủy sản và tài nguyên thiên nhiên, UEP

Ảnh: Hiệu Trưởng Cherry I. Ultra, UEP, chuyên gia TVU và UEP, sinh viên UEP

Ảnh: Sinh viên UEP và chứng nhận tham gia Hội thảo

Bên cạnh đó, nhóm chuyên gia của hai trường trao đổi với cán bộ, giảng viên ở các Khoa, Viện, Trung tâm thuộc UEP, khảo sát thực địa tại các trang trại, mô hình trồng rau thủy canh, mô hình aquaponics tại hộ dân, nông lâm thủy sản kết hợp, hệ sinh thái rừng ngập mặn, tình hình xử lý nước mặt dành cho sinh hoạt dọc sông Catubig, các mô hình chống sạt lở ven sông bằng các loại cây trồng bản địa… ở khu vực tỉnh Catarman.

Ảnh: Thăm trang trại nông nghiệp của UEP

Ảnh: Khảo sát và tư vấn hệ thống trồng rau thủy canh và aquaponics tại hộ dân

Ảnh: Mô hình nuôi vỗ cua trong rừng ngập mặn

Ảnh: Tham quan hệ thống sinh thái chống sạt lở ven sông và khảo sát chất lượng nước sông cho sinh hoạt