Tổng kết dự án hợp tác về khảo sát đào tạo Phục hồi chức năng giữa tập đoàn WELL GROUP và TVU và đón đoàn công tác JICA – HCM tại TVU (ngày: 15/04/2024)

Ngày 15/04, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tổng kết Dự án hợp tác đào tạo phục hồi chức năng với đối tác Nhật Bản. Tham dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Dự án đào tạo hợp tác đào tạo phục hồi chức năng giữa Trường Đại học Trà Vinh và Tập Đoàn WELLGROUP Nhật Bản kéo dài trong 03 tháng. Tại các buổi học, học viên sẽ được các chuyên gia đến từ Nhật Bản trực tiếp truyền tải kiến thức, kỹ năng về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nội khoa cho người cao tuổi. Cùng với đó là kiến thức về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như Đột quỵ, Parkinson, xương khớp, tim mạch. Thông qua dự án đào tạo lần này, khoảng 60% học viên cho biết đã áp dụng kiến thức học được vào thực tế, hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân và gia đình. Từ thành quả đó, trong thời gian tới, Trường Đại học Trà Vinh và Tập đoàn WELLGROUP Nhật Bản cam kết hợp tác lâu dài, với mục tiêu đưa chuyên ngành phục hồi chức năng vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Trà Vinh, góp phần phát triển nguồn nhân lực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tin tưởng rằng, thành quả hợp tác lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cũng như phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn về phục hồi chức năng cho tỉnh nhà. Từ đó, Trường Đại học Trà Vinh có thể xây dựng các chương trình kêu gọi đầu tư, xây dựng các cơ sở vừa phục vụ cộng đồng, vừa là nơi thực hành đào tạo phục hồi chức năng kiểu mẫu theo mô hình tiên tiến của Nhật trong tương lai./.

Nguồn: THTV
Video: Huy Tâm – TVU SMC