Tổng kết lớp bồi dưỡng dạy Tiếng Khmer, Khóa 5

TVU – 27.8.2015, tại Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đã diễn ra buổi lễ tổng kết lớp bồi dưỡng dạy Tiếng Khmer, Khóa 5, do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Theo ban tổ chức lớp bồi dưỡng được khai giảng vào ngày 20.7, gồm 50 học viên do Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh quản lý và 2 học viên đăng ký tự do.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận cho các học viên
Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả đạt được của toàn khóa học, ghi nhận các học viên có tinh thần vượt khó, khắc phục những khó khăn điều kiện đi lại bất tiện, nhà xa nhưng vẫn đảm bảo giờ giấc, kết thúc đúng hạn.

Phó Hiệu trưởng mong muốn các thầy cô lĩnh hội các kiến thức, phương pháp mới vận dụng có hiệu quả vào trong giảng dạy, giúp đối tượng học sinh thích thú và nắm bắt thông tin bài giảng được tốt hơn.

Ông Thạch Đời, chuyên viên Phòng Dân tộc, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh nói “Trong thời gian tổ chức lớp bồi dưỡng vừa qua, mặc dù có khó khăn chung nhưng quý thầy cô kiên trì bám trường bám lớp, chấp hành tốt nội quy lớp, tiếp thu tốt bài giảng”. Ông mong muốn “những kỹ năng cơ bản mà các học viên thu nhận được sẽ vận dụng linh hoạt nhằm phục vụ tốt cho việc dạy học Tiếng Khmer ngày càng đạt hiệu quả cao hơn”.

Học viên Thạch Ngọc Hưởng nói “Trong thời gian học tập, được các thầy cô là giảng viên nhiệt tình truyền đạt và hướng dẫn các nội dung bài giảng cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ nhớ giúp giải đáp kịp thời và làm sáng tỏ những nội dung mà học viên còn băn khoăn, bức xúc, giúp các học viên có thêm kiến thức hiểu biết về chuyên môn cũng như về phương pháp”.

Sau khóa học có 52/52 học viên hoàn thành khóa học đạt kết quả 100%, trong đó: học viên đạt xuất sắc 2%, giỏi 29%, khá 60%, trung bình – khá 9%. Về tuổi đời, dưới 35 có 22 học viên, 35 đến 50 có 23 học viên và trên 50 có 7 học viên.

Các học viên đã được học tập về chính sách văn hóa; kiến thức cơ bản về ngôn ngữ; lý luận và phương pháp dạy học; kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Khmer. Đây là Khóa thứ 3 Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Trà Vinh tổ chức.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân trao chứng chỉ cho các học viên

Đại diện Sở giáo dục Đào tạo trao chứng nhận cho các học viên

Nam Phạm