Trải nghiệm tham quan tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

(TVU) – Ngày 15/03/2024, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong tổ chức tham quan thực tế Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong tại ấpTân Đại, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác do PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh làm Trưởng đoàn cùng 12 giảng viên và 30 sinh viên khối ngành Kinh tế, Luật, Kỹ thuật & Công nghệ và Ngôn ngữ Anh.

Trong chương trình, sinh viên gặp gỡ, trao đổi thông tin và định hướng nghề nghiệp tại văn phòng công ty và buổi tham quan mô hình sản xuất nhà máy.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong tạo điều kiện cho sinh viên có chuyến trải nghiệm tham quan thực tế hữu ích tại nhà máy. Phó Hiệu trưởng nói: Đây là hoạt động nhằm kết nối giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường sự gắn kết quá trình đào tạo của Nhà trường với nhu cầu xã hội. Qua đó, xây dựng mối liên hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu thông qua chương trình này.

Ông Phạm Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong cho biết: Thông qua buổi tham quan nhà máy, chúng tôi mong muốn mở ra cơ hội trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc, tiếp cận với mô hình sản xuất thực tế, văn hóa doanh nghiệp tại công ty và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đến thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Ông Nguyễn Trường Hải, Giám đốc Công nghệ và nhân sự, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong giới thiệu quá trình hình thành, quy mô, hệ thống cơ sở vật chất của tập đoàn TBS Group nói chung và Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong nói riêng. Ông cũng cho biết thêm những tiêu chí tuyển chọn nhân sự, các chế độ dành cho nhân viên, thực tập sinh, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những kĩ năng và thái độ trong xử lí, giải quyết công việc mà một sinh viên trước khi ra trường cần phải trang bị.

Sinh viên Nguyễn Ý Mỹ, lớp Đại học Quản lý dịch vụ Logistics bày tỏ: Ban lãnh đạo Công ty và các anh chị đón tiếp đoàn rất chu đáo, giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc cho chúng em rất cụ thể. Đặc biệt là sự chia sẻ chân thành của các anh chị giúp chúng em tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Sinh viên Đoàn Phạm Nhật Duy, lớp Đại học Ngôn ngữ chia sẻ: Em rất bất ngờ và thích thú khi lần đầu tiên tận mắt thấy mô hình sản xuất giày da và chuyến tham quan giúp em có thêm định hướng về ngành nghề mà mình theo đuổi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên Đoàn Phú Quý, lớp Đại học Kỹ thuật Điện nói: Đây là chuyến trải nghiệm rất thú vị, cung cấp cho em những góc nhìn thực tế trong môi trường làm việc tại công ty từ đó hiểu được ngành nghề mình hướng đến để xây dựng kế hoạch học tập, mục tiêu phấn đấu cho từng giai đoạn và chinh phục ngành nghề mình mơ ước.

Hình ảnh đoàn công tác tham quan thực tế Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong tại ấpTân Đại, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Hạnh Nguyên

ĐL-HH