Trao 435 suất học bổng của Quỹ Từ thiện Trí tuệ tỉnh Trà Vinh cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024

(TVU) – Sáng ngày 11/10, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra chương trình trao học bổng của Quỹ từ thiện tỉnh Trà Vinh cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023 – 2024.

Đến dự buổi Lễ có Bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Ông Lâm Hoàng Lộc, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Trí tuệ, Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Ông Nguyễn Bá Hiều, Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ Từ thiện Trí tuệ, Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, đại diện lãnh đạo các trường THPT và hơn 400 học sinh, sinh viên của các trường đại học, trường THPT nhận học bổng.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh ghi nhận sự đóng góp của Quỹ Từ thiện Trí tuệ đối với HSSV tỉnh Trà Vinh. Quỹ Từ thiện Trí tuệ do gia đình ông Lâm Hoàng Lộc, người con quê hương Trà Vinh sáng lập và duy trì. Đây là năm học thứ 10 Quỹ đồng hành cùng Hội Khuyến học, Sở GD&ĐT chăm lo cho HSSV nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Quỹ đã trao hơn 3.000 suất học bổng cho học sinh, hơn 500 suất cho sinh viên (mỗi suất trị giá từ 2 – 4 triệu đồng) và triển khai tài trợ để xây dựng 100 căn nhà (giá trị 50 triệu đồng mỗi căn), ủng hộ Quỹ khuyến học, hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch Covid – 19. Những hỗ trợ kịp thời, cùng góp phần quan trọng vào việc nâng cao cơ hội học tập, cải thiện điều kiện sống của học sinh và sinh viên, giúp các em cố gắng học tập, trở thành người có ích cho gia đình, quê hương và xã hội.

Ông Lâm Hoàng Lộc, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Trí tuệ cho biết, thời gian tới, Quỹ tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học, Trường Đại học Trà Vinh chăm lo cho HSSV nghèo hiếu học ở Trà Vinh. Ông hy vọng rằng, những suất học bổng này là nguồn động lực cùng giúp các em vượt qua khó khăn, nhắc nhở các em nỗ lực học tập để trở thành những công dân tốt giúp đỡ gia đình, đóng góp phát triển cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Trà Vinh giàu đẹp.

Học sinh Nguyễn Hoàng An lớp 11A1, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đại diện cho hơn 500 học sinh, sinh viên chia sẻ: Em rất biết ơn Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Trí tuệ, Hội Khuyến học tỉnh đã giúp chúng em kinh phí trang trãi trải chi phí học tập, giảm gánh nặng cho gia đình, vươn lên cố gắng học tập. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt trở thành công dân có ích, phụ giúp gia đình và hỗ trợ cộng đồng, xã hội.

Tại buổi lễ, Quỹ Từ thiện Trí tuệ tỉnh Trà Vinh trao 100 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và 25 suất cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cùng với 310 suất dành cho học sinh 35 trường THCS, THPT trong toàn tỉnh Trà Vinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, với tổng số tiền là 1.120.000.000đ.

Trần Trầm – Quốc Vinh
HH-ĐK