Trao đổi hợp tác đào tạo tại Campuchia

Ngày 27/6 Tiến sĩ Ngô Sô Phe – Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, thuộc Trường Đại học Trà Vinh, cùng đoàn công tác có buổi gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề (TVET), Vương quốc Campuchia. Tiếp đoàn có bà Yim Pich Malika và bà Lay Phallin, Phó Tổng Cục TVET.

Ngài Prak Chanthoeurn (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho TS. Ngô Sô Phe

Tại cuộc gặp gỡ, Tiến sĩ Ngô Sô Phe chia sẻ các chương trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là các ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo duc quốc tế AUN, FIBAA, ABET, các ngành mới của Nhà Trường và mong muốn hợp tác mở rộng đào tạo nguồn nhân lực trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề mà Trường ĐH Trà Vinh đang đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng về ngành nghề của thị trường lao động tại Campuchia.

Bà Yim Pich Malika cho biết: Ngài Hing Sideth Tổng Cục trưởng TVET đã có chuyến làm việc tại Trường ĐH Trà Vinh vào tháng 10/2022. Điều đó là một tiền đề thuận lợi cho hai bên trao đổi hướng hợp tác lâu dài và chương trình đào tạo nguồn nhân lực cụ thể cùng nhau mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng  người lao động tại Campuchia.

Thay mặt Đoàn, Tiến sĩ Ngô Sô Phe mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi các nội dung cụ thể các chương trình đào tạo, dự án hợp tác giữa hai bên để tiến hành ký kết trong thời gian sớm nhất tại Trường ĐH Trà Vinh. Qua đó, Bà gửi lời cảm ơn đến ngài Tổng Cục trưởng và các thành viên của đoàn TVET đã dành thời gian tiếp đoàn nồng hậu và thân thiện.

Tại cuộc gặp gỡ, có sự chứng kiến của ngài Prak Chanthoeurn – Thứ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo Nghề, ngài Tes Rukha Phal – Tổng Thư ký Ủy ban Điều phối, giải quyết Đình công và Biểu tình (Campuchia), ngài Sam Soeun – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quốc gia.

Huỳnh Sang

ĐK-QV