Trường Đại học Trà Vinh làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Vương quốc Campuchia

Ngày 27/12, Đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh do TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đến làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Vương quốc Campuchia.

Tiếp đón, có Ngài Touch Visalsok, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao và đại diện các ban chuyên môn cùng dự.

Về phía Trường ĐH Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật; TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hoá – Nghệ thuật – Khmer Nam Bộ và Nhân văn; TS. Huỳnh Mỹ Phượng, Trưởng Khoa Dự bị Đại học; TS. Trần Kim Khánh, Phó trưởng Phòng Khảo thí; BS. Trương Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh; ThS. Châu Thị Trúc Ly, Chánh VP Hội đồng Trường; Phòng Hợp tác Quốc tế và  Ban Tuyển sinh quốc tế cùng tham dự.

Tại buổi làm việc Ngài Touch Visalsok, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao gửi lời chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc, đồng thời cảm ơn Trường Đại học Trà Vinh thời gian qua trao tặng nhiều suất học bổng cho LHS Campuchia theo học tại Trường Đại học Trà Vinh, đặc biệt là lĩnh vực khoa học sức khoẻ. Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao luôn ủng hộ Trường Đại học Trà Vinh mở rộng hợp tác với các viện trường tại Campuchia về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển sinh, giảng dạy tiếng Việt,…

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh tặng quà lưu niệm đến Ngài Touch Visalsok, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao

Dịp này, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Ngài Touch Visalsok, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao dành thời gian tiếp đón đoàn và luôn hỗ trợ Trường Đại học Trà Vinh trong thời gian qua. Phó Hiệu trưởng mong muốn Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tiếp tục hỗ trợ Trường trong công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh, đồng thời giúp Trường kết nối với các Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tại các tỉnh triển khai tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Thời gian tới, Nhà trường mong muốn thành lập Văn phòng đại diện của Trường Đại học Trà Vinh tại Phnom Penh, tăng cường công tác kết nối hợp tác với các đối tác và mở các lớp dạy tiếng Việt tại Campuchia.

Hiện tại, có gần 100 lưu học sinh Campuchia đang theo học Trường Đại học Trà Vinh ở các khối ngành sức khỏe, kỹ thuật, nông nghiệp – thủy sản, kinh tế,…. Thông qua chuyến thăm của đoàn, Nhà trường mong muốn phát triển các mối quan hệ hợp tác với các đối tác tại Campuchia ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ…, thu hút nhiều LHS Campuchia đến học tập tại Trường Đại học Trà Vinh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho Campuchia.

Dịp này, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng gửi lời mời đến Ngài Touch Visalsok, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh vào thời gian nhất.

Đông Lâm
ĐK-HH