Trường Đại học Trà Vinh tái ký ghi nhớ hợp tác với Đại học Bách Khoa Saskatchewan, Canada

(TVU) Ngày 19/10/2023, Trường Đại học Trà Vinh tái ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Saskatchewan, Canada trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược, truyền thống lâu đời, hướng đến nâng tầm phát triển hợp tác giữa hai trường lên tầm cao mới.

TS. Larry Rosia, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc điều hành Trường Đại học Bách Khoa Saskatchewan; ông Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam, cùng đoàn công tác dự lễ ký kết.

Tham dự ký kết có PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam (VACC); PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Theo nội dung hợp tác, Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Bách Khoa Saskatchewan, tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực trao đổi giảng viên, sinh viên; thực hiện một số dự án về học thuật, nghiên cứu khoa học, một số hoạt động phục vụ cộng đồng có sinh viên và giảng viên hai trường cùng tham gia; phối hợp xây dựng chương trình liên kết đào tạo trong thời gian tới…

Đại học Bách Khoa Saskatchewan là một thành viên của các trường Đại học Bách Khoa Canada (Polytechnic Canada). Ưu thế của trường là có nhiều chương trình đào tạo, mô hình học tập bằng thực hành tại doanh nghiệp. Trường Saskatchewan có quan hệ đối tác mật thiết với Việt Nam qua các dự án hỗ trợ kinh tế. Trường hiện nay là thành viên vinh dự của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC).

Bảo Anh

ĐL-ĐK