Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nghiên cứu về các tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam

(TVU) – Ngày 09 tháng 01 năm 2023, tại phòng họp Workshop 4, Trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp với Bà Suann Adams tổ chức buổi nói chuyện Chuyên đề: “Nghiên cứu về các tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam”, tạo bước khởi đầu cho những dự án cộng đồng đầy ý nghĩa tại Tỉnh nhà và giúp các sinh viên chuyên ngành về Công tác Xã hội học tập thêm kiến thức thực tế để theo đuổi những hoạt động không vì lợi nhuận phục vụ cộng đồng.

Buổi làm việc, giảng viên, sinh viên ngành Công tác Xã hội Khoa Khoa học Cơ bản, Trường Kinh tế, Luật (Khoa Kinh tế, Luật cũ), và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, hội hữu nghị Việt Nam – Canada, Việt Nam – Nhật Bản cùng tham dự.

Dịp này, Bà Suann Adams chia sẻ những ý tưởng thú vị mà Bà đã nghiên cứu trong suốt thời gian qua về cơ cấu tổ chức, cách thức hoạt động, kế hoạch thực hiện dự án cộng đồng của các tổ chức không vì lợi nhuận đang hoạt động tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mối quan tâm đến các ý tưởng dự án cộng đồng của Đại học Trà Vinh dự định thực hiện ở Tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của ai đó, bạn không cần phải xuất sắc, giàu có, xinh đẹp hay hoàn hảo. Điều bạn cần nhất chỉ là sự quan tâm: “To make a difference in someone’s life you don’t have to be brilliant, rich, beautiful, or perfect. You just have to care” – Mandy Hale. “Tôi muốn lan tỏa cho các bạn những nguồn năng lượng tích cực, hãy giúp đỡ khi bạn có thể, dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, vì có thể, bạn chính là hy vọng cuối cùng của ai đó,…” – Bà Suann Adams xúc động chia sẻ.

Thông qua qua việc được tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và các thức hoạt động của những hoạt động không vì lợi nhuận, giúp Thầy, trò trường Đại học Trà Vinh có thêm ý tưởng áp dụng thực tế các dự án cộng đồng sắp tới.

Buổi nói chuyện Chuyên đề: “Nghiên cứu về các tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam” là một trong những hoạt động chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên, giảng viên trong và ngoài nước, góp phần giúp sinh viên tích cực hội nhập quốc tế.

Thanh Ngân 2003

VĐ-ĐK