Trường ĐH Trà Vinh đón tiếp và làm việc với Giáo sư Terje Ingebrigt Våland – Đại học Stavanger, Na Uy

TVU – Sáng 02/11/2022, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đaị học Trà Vinh đã tiếp và làm việc với Giáo sư Terje I. Våland, Đại học Stavanger, Na Uy. Chuyến làm việc của Giáo sư Terje I. Våland và đoàn công tác nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án quốc tế giữa hai Trường.

Hai bên đã gặp gỡ và trao đổi thông tin liên quan đến qui trình đào tạo sau đại học, qui trình hướng dẫn luận văn đối với các học viên tại ĐH Trà Vinh.

Sau khi nghe đại diện Phòng Đào tạo Sau đại học và Bộ môn Kế toán chia sẻ qui trình đào tạo, qui trình hướng dẫn học viên làm luận văn, theo Giáo sư Terje I. Våland, hai bên có điểm tương đồng và ông cũng chỉ ra một số điểm khác biệt, đồng thời thống nhất việc học viên lựa chọn phương thức thực hiện đề án theo định hướng ứng dụng là một xu hướng tất yếu hiện nay vì nó phù hợp với nhu cầu người học và tình hình thực tiễn của Việt Nam.

Cùng ngày, Giáo sư Terje I. Våland đã đến gặp gỡ giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế, Luật chia sẻ một số chủ đề liên quan thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế và hợp tác nghiên cứu.

Thanh Thũy – Hoàng Tính

TS-HH