Trường ĐH Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo với Hiệp hội Cải thiện xã hội và Chuyển đổi bền vững Châu Á

0
237

TVU – Ngày 21/12, Ông Arumugaraj Davitdurai Pandian (David Aru), Giám đốc khu vực thuộc Hiệp hội Cải thiện Xã hội và Chuyển đổi Bền vững Châu Á (ASSIST) cùng đoàn công tác làm việc tại Trường ĐH Trà Vinh (TVU). Tại buổi làm việc, ASSIST và TVU thống thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Dịp này, hai bên cùng tìm hiểu, trao đổi lĩnh vực tiềm năng có thể hợp tác. Ông David Aru cho biết hiện tại ASSIST đang phát triển nhiều dự án về giáo dục, sức khỏe, môi trường, nông nghiệp kết hợp với công nghệ. Ông mong muốn thiết lập sáng kiến hợp tác mới, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp bền vững với sự kết hợp các thiết bị công nghệ hiện đại.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh mong muốn ASSIST và TVU cùng nhau nghiên cứu các lĩnh vực tiềm năng có thể triển khai hợp tác trong thời gian tới, đặt biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực.

Sau khi tìm hiểu và trao đổi ASSIST và TVU thống thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

ASSIST (ASIA SOCIETY FOR SOCIAL IMPROVEMENT AND SUSTAINABLE TRANSFORMATION INC.) là tổ chức phi lợi nhuận tự chủ, thúc đẩy bởi niềm đam mê cống hiến cho mục tiêu tiến bộ xã hội. ASSIST có Hội sở chính tại Philippines và được Cục Ngoại Vụ, Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2017. Trong lĩnh vực hợp tác đối tác công tư, ASSIST đã triển khai hơn 300 dự án trong 20 năm qua ở hơn 20 quốc gia. Các dự án này được tài trợ theo hình thức đơn phương và song phương bởi các tổ chức như ADB, DEG, EU, GiZ, IFC, USAID và UNEP. Trong mô hình dự án đối tác công tư (PPP), ASSIST đóng vai trò như một cầu nối, liên kết các doanh nghiệp tư nhân, các nhà tài trợ và cộng đồng địa phương tạo nên sự hợp tác mang ý nghĩa vì mục tiêu phát triển bền vững.

Với sự chú trọng vào việc đào tạo nghề và gia tăng cơ hội việc làm, ASSIST Việt Nam đã triển khai nhiều dự án đào tạo nghề trong nước. Các trường tham gia được tài trợ trang thiết bị cho các phòng thực hành của mình bởi các công ty đa quốc gia tài trợ như Schneider Electric, KONE Elevator, Saf-Viet Baking Company và L’oreal đảm nhiệm.

Thanh Mai
ĐL-ĐK