Trường ĐH Trà Vinh ký kết hợp tác với các sở, ngành tỉnh Svay Rieng, Campuchia

0
179

(TVU) – Ngày 19.10, Trường Đại học Trà Vinh cùng Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao và Sở Y tế tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia ký kết hợp tác lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa giữa các bên. Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, Ông Toch Polyva cùng Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng đến tham dự sự kiện.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng Ông Toch Polyva cùng Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tại lễ ký kết hợp tác tại Trường ĐH Trà Vinh

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của lãnh đạo Sở ngành tỉnh Svay Rieng gồm Ông Kuch Sitha, Giám đốc Sở Y tế, Ông Sok Sideth, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Ông Ros Thon, Phó Giám đốc Bệnh viện tỉnh Svay Rieng và các thành viên trong đoàn công tác.  Phía Trường ĐH Trà Vinh có PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

Theo nội dung hợp tác, Trường Đại học Trà Vinh, Sở Y tế tỉnh Svay Rieng và Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Rieng phối hợp triển khai các chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ, viên chức của hai đơn vị; tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp, hội nghị, hội thảo, hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ, kinh tế, văn hóa,…

Các bên phối hợp tổ chức các khóa đào tạo tiếng Việt cho học sinh, sinh viên. Phía Sở Y tế tỉnh Svay Rieng và Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Rieng hỗ trợ Trường Đại học Trà Vinh tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ở tỉnh Svay Rieng, đồng thời làm cầu nối giúp Trường Đại học Trà Vinh kết nối với các Sở Ban Ngành tại tỉnh Svay Rieng và các tỉnh lân cận; là cầu nối, tiếp nhận sinh viên đến thực tập; phối hợp trao đổi chuyên môn giữa Bệnh viên Trường Đại học Trà Vinh và Sở Y tế tỉnh Svay Rieng và Bệnh viện tỉnh Svay Rieng.

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh gửi lời chào mừng đoàn công tác tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia đến thăm Trường Đại học Trà Vinh và thỏa luận hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và sở, ngành tỉnh Svay Rieng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình nói: Nguồn nhân lực có vai trò quan trọng trong sự phát triển cá nhân và cộng đồng xã hội. Đầu tư vào con người là một đầu tư chiến lược và là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Trong đó, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao, là một mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe.

Theo Ông, Trường Đại học Trà Vinh là đơn vị đào tạo đa dạng các ngành nghề và bậc học với trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển địa phương và khu vực. Trường có đội ngũ nhân lực chất lượng, có các chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn các kiểm định quốc tế. Trong những năm qua, Trường Đại học Trà Vinh thực hiện tốt sứ mệnh mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng, với nhiều thành tựu nổi bật. Với những lợi thế sẵn có của trường và sự quan tâm về đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Svay Rieng, hai đơn vị có thể thỏa thuận, hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực trên cơ sở năng lực và nhu cầu của các bên.

Ông Toch Polyva, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Ông nói: Hiện nay, có nhiều sinh viên Campuchia sang học tập tại Trường ĐH Trà Vinh, trong đó học sinh từ tỉnh Svay Rieng chiếm khoảng 50%. Thông qua hợp tác lần này, mở ra nhiều cơ hội cho lưu học sinh Campuchia nói chung và học sinh tỉnh Svay Rieng nói riêng đến và học tập tại Nhà trường, hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác láng giềng giữa hai quốc gia, đặc biệt tỉnh Trà Vinh và tỉnh Svay Rieng.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, Trường ĐH Trà Vinh là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp học, đặc biệt trường có chương trình đào tạo sinh viên nước ngoài đến và học tập tại trường, trong đó lưu học sinh Campuchia đến từ 15 tỉnh thành của Campuchia theo học chủ yếu ở các ngành: Y khoa, Răng hàm mặt, Tài chính ngân hàng, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật điện…. Hiệu trưởng hy vọng, lễ ký kết này là cơ hội mở rộng cho các em học sinh tỉnh Svay Rieng đến học tập tại trường, thắt chặt hơn nữa sự hợp tác, mối quan hệ hữu nghị giữa các bên.

Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Svay Rieng tham quan Trường ĐH Trà Vinh, tham quan Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, tham quan một số thắng cảnh tại thành phố Trà Vinh.

Trần Trầm – Quốc Vinh
TS-ĐL