Trường ĐH Trà Vinh nỗ lực gây quỹ học bổng cho sinh viên vượt khó học tập

0
1034

(TVU) – Tích cực gây quỹ học bổng cho các sinh viên vượt khó, hiếu học, học giỏi. Mang cơ hội học tập đến cho mọi người, tạo điều kiện để sinh viên nghèo, sinh viên người dân tộc được học tập là động lực để các thầy cô giáo vận dụng các mối quan hệ, huy động gây quỹ học bổng ở Trường Đại học Trà Vinh.

Không chỉ là nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu và hướng đến các chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) còn nỗ lực gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo.


Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng tài trợ giáo dục từ các tổ chức, cá nhân ngoài nước

Hàng năm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được nhận nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần vượt khó học tập từ các nhà tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế với tổng trị giá trị giá tới cả tỷ đồng. Để có được nguồn học bổng này là nỗ lực to lớn của các thầy cô trong ban giám hiệu, các đơn vị toàn trường, các giảng viên trực tiếp đứng lớp, đặc biệt sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ giáo dục trong, ngoài nước trong suốt chặng đường phát triển của Nhà trường.


Nhiều học bổng mong muốn hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cho khu vực

Nhiều quỹ học bổng được sinh viên chờ đón như: “Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành”; học bổng toàn phần, bán phần “Quỹ từ thiện trí tuệ”; học bổng Ươm mầm xanh tri thức – VNPT Trà Vinh; học bổng Mạng lưới Giáo dục Canada -Việt Nam (CVEN); học bổng Viện hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland (MI);

Học bổng Hội người Hàn yêu Việt Nam, Cty CP Greenfeed VN; học bổng toàn phần GS. Vĩnh Phát; học bổng toàn phần Ths. Nguyễn Thanh Chim; học bổng gia đình Cô Nguyễn Thị Cẩm – Việt Kiều Mỹ; học bổng TS. Vũ Ngọc Côn; học bổng Ths. Trần Khánh Tuyết tài trợ, học bổng Kỹ sư Lê Khắc Ân, học bổng Ths. Hoàng Thị Thanh Giang và Ths. Bùi Xuân Sơn, học bổng Kiến trúc sư Vũ Thiên Định, học bổng TS. Bùi Văn Đạo, học bổng Ths Trần Thị Thu Thủy, học bổng Cô Nguyễn Thị Thúy Lan và Ông Nguyễn Mạnh Cường, học bổng TS. Nguyễn Văn Sơn, học bổng TS. Nguyễn Đồng và Ths Đặng Thị Cúc Phương, học bổng Ban liên lạc Cựu học sinh Trung học Thị xã Trà Vinh niên khóa 1976 – 1979,.. Những bạn sinh viên nhận học bổng đều cho thấy nỗ lực rất nhiều trong học tập.

Ngoài ra, TVU có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên về học phí và khởi nghiệp. Nhiều chương trình đào tạo miễn học phí và chính sách học bổng mở rộng dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật. Đặc biệt, TVU cùng doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi đề tài NCKH, khởi nghiệp khả thi của sinh viên, giúp sinh viên chủ động hơn để phát triển ý tưởng sáng tạo của mình tham gia vào các đề tại NCKH cấp trường.

Nhân lên những giá trị cao đẹp

Trong số các tổ chức tài trợ học bổng cho sinh viên TVU có Tổ chức vì tiếng nói và quyền của phụ nữ (WEAV) đến từ Hoa Kỳ. Năm học 2019 – 2020 WEAV đã đến TVU và tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nữ vượt khó trong học tập năm học 2019 – 2020. Đây là năm thứ 05 liên tiếp, tổ chức WEAV trao học bổng cho các sinh viên nữ TVU.

Nói về quỹ học bổng này, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng TVU, cho rằng: Quỹ đã mang ý nghĩa sâu sắc khi thể hiện sự quan tâm đến các nữ SV khó khăn, đặc biệt là SV nữ dân tộc Khmer. Những học bổng này đã và đang giúp đỡ cho các em vươn lên trong học tập, nhiều bạn đã tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định.

Các SV nữ Trường ĐH TRà Vinh nhận học bổng WEAV

Còn với học bổng Hessen do Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức dành cho các sinh viên xuất sắc đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trao học bổng này với mục đích tăng cường năng lực chuyên môn cho nhân lực khu vực.

Các học bổng đã và đang tạo cơ hội cho các em sinh viên Đồng bằng Sông Cửu long, trong đó có sinh viên Đại học Trà Vinh học tốt, học giỏi, vượt khó, góp phần động viên các em yên tâm trong học tập.

Các quỹ học bổng thực sự là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn cho các bạn sinh viên trong bước đầu lập thân, lập nghiệp, nhất là với những sinh viên vượt khó – Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh.

Hà An – ĐK