Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Lễ Khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam – Lần thứ 3, năm 2024”

(TVU) – Sáng ngày 22/4/2024, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra buổi lễ khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam – Lần thứ 3, Năm 2024”, phát động phong trào đọc sách trong toàn thể giảng viên, viên chức, sinh viên Nhà trường. Buổi khai mạc thu hút đông đảo sinh viên và đại biểu đến tham dự.

Tham dự buổi lễ có TS. Phan Quốc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; TS. Tiêu Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học và lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa cùng tham dự.

Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Lễ Khai mạc “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam - Lần thứ 3, năm 2024” -1

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phan Quốc Nghĩa nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách; tuyên truyền mọi người đẩy mạnh công tác tôn vinh sách cũng như văn hoá đọc; nâng cao ý thức bảo vệ tác quyền xuất bản sách với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng bạn sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”.

Tại buổi lễ, bạn Nguyễn Diễm Như Quỳnh, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh bày tỏ, mong muốn các bạn sinh viên trường ĐH Trà Vinh cùng nêu cao tinh thần đọc sách, biến những quyển sách trở thành những người bạn tri âm tri kỷ.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc lần này, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Cuộc thi “Trang trí góc đọc sách” và Cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm nâng cao kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm cùng với văn hoá đọc và bồi dưỡng lòng đam mê đọc sách cho các bạn sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

Cuộc thi “Trang trí góc đọc sách” được tổ chức sáng ngày 19/4/2024 với 18 đội tham gia đến từ các Đoàn Trường, Đoàn Khoa, các Câu lạc bộ, các Chi hội sinh viên thuộc Trường. Các đội tham gia đã thể hiện xuất sắc khả năng sáng tạo của mình để tạo ra các tác phẩm cho các góc đọc sách tại khắp các phòng, khu tự học thuộc Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học.

Kết thúc Cuộc thi, giải I và II thuộc về Đoàn Trường Kinh tế, Luật, giải III thuộc về Câu lạc bộ Môi Trường và 5 giải Khuyến khích thuộc về Chi hội sinh viên Tiểu Cần (3 giải), Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học, và Câu lạc bộ Môi trường.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức vào sáng ngày 22/4/2024 tại buổi khai mạc triển lãm “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”. Người chiến thắng thuộc về bạn Ngô Tuấn Kiệt, lớp DA23XYHB; và Giải phụ thuộc về bạn Lê Nguyễn Yến Khoa, lớp DA23XYHA.

Khép lại chương trình khai mạc Triển lãm sách, Cuộc thi “Trang trí góc đọc sách” và Cuộc thi “Rung chuông vàng”, toàn thể đại biểu, thầy cô và các bạn sinh viên cùng tham quan các mô hình sách, tìm đọc những quyển sách thú vị và nhận các quyển sách tặng tại Triển lãm. Khu triển lãm sách mở cửa phục vụ tất cả bạn đọc gần xa từ ngày 22/4 đến hết ngày 26/4/2024 tại Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học.

Cầm Sắc – Huỳnh Như

QV – ĐL