Trường International Center của tập đoàn ASO, Nhật Bản làm việc tại ĐH Trà Vinh

0
144

TVU – Chiều 29/9, Ông Toshihiro Araki, Hiệu trưởng Trường International Center cùng đại diện Trung tâm Tư vấn Du học – Công ty TNHH Terakoya thăm và làm việc tại ĐH Trà Vinh.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Huy Thông, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế, Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và các đơn vị thuộc Đại học Trà Vinh.

Mục đích chuyến công tác của Đoàn, cùng tìm cơ hội hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai bên, tuyển sinh các sinh viên, học sinh tại tỉnh Trà Vinh tham gia học tập tại Trường International Center của Tập đoàn ASO.

Tại buổi làm việc, Ông Toshihiro Araki cho biết, hiện Trường International Center của Tập đoàn ASO có các chương trình đào tạo, khóa học và chính sách tuyển sinh các sinh viên và học sinh phổ thông nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Theo ông, hai bên có thể nghiên cứu hợp tác lĩnh vực trao đổi du học sinh từ 1-2 tuần. Trường có các chương trình du học dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tiếng Nhật đạt yêu cầu, có thể tham gia du học tại Trường International Center của Tập đoàn ASO, được cấp bằng kỹ sư. Đối với các sinh viên chưa tốt nghiệp muốn tham gia du học, phải học tiếng Nhật từ một năm rưỡi đến hai năm trước khi tham gia chương trình này.

Dịp này, Phó Viện trưởng Viện Đào tao Quốc tế, TS. Nguyễn Huy Thông giới thiệu đến đoàn công tác về chức năng của Viện, ông cho biết, Viện Đào tạo Quốc tế ngoài liên kết đào tạo quốc tế còn có chức năng tư vấn du học,tư vấn và hỗ trợ sinh viên vay vốn du học,… Thời gian tới, hai bên tiếp tục kết nối, phối hợp tổ chức các buổi tư vấn, giao lưu và giới thiệu các chương trình du học đến sinh viên, học sinh.

Mạc Tuyết – Hữu Đầy
TS-ĐL