TVU tăng cường hợp tác đào tạo Co-op thuộc khối ngành Luật

(TVU) – Ngày 22.4, trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh hợp tác đào tạo chương trình co-op khối ngành Luật.

Cụ thể, Trường ký hợp tác với 5 cơ quan, công ty hoạt động trong lĩnh vực pháp luật gồm: Toà án Nhân dân tỉnh Trà Vinh, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tiểu Cần, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cầu Ngang, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành, Văn phòng Công chứng Công Lý – Trà Vinh.

Theo đó, các bên cùng thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực thuộc khối ngành Luật, tạo điều kiện sinh viên, giảng viên tham quan, thực tập thực tế, thực tập tốt nghiệp và thực hiện học phần Co-op.

Tạo cơ hội việc làm và tuyển dụng sinh viên hằng năm, các bên cùng phối hợp nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng nội dung chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động và năng lực các bên, phối hợp tư vấn chuyên môn, tổ chức các buổi toạ đàm, chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên, giảng viên,…

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, thông qua hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên ngành Luật có môi trường thực tập, thực hành, tham gia học phần Co-op, và tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên TVU.

Các bên cùng cam kết tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên khối ngành Luật đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tin: Bá An
TS-ĐL