Ứng dụng trí tuệ nhân tại (AI) và công nghệ mới trong lĩnh vực Thương mại Điện tử

(TVU) – Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam tổ chức chương trình huấn luyện “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong Thương mại Điện tử giúp doanh nghiệp phát triển bền vững”, sự kiện thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Đến dự có Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Dũng; Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Thanh Hưng; Trưởng Văn phòng đại diện Phía Nam Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Tấn Phong; Tổng Thư Ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Ông Trần Văn Trọng; Phó Tổng Thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Đức; Phó Ban Truyền thông Hiệp hội TMĐT Việt Nam, Ông Dương Minh Thông; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo Việt Nam, Ông Wilson Lieu; Chuyên gia tư vấn cấp cao Trung tâm tư vấn pháp luật, Hiệp hội TMĐT Việt Nam; Ông Trần Minh Hiệp và Trainer Công ty Cổ phần Công nghệ Haravan, Ông Lê Hồng Đức.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; ThS. Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp; TS. Võ Thị Diễm Thuý, Phó trưởng khoa Logistics, Trường Kinh tế, Luật; cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia.

Tại chương trình làm việc, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Dũng chia sẻ: Trí tuệ nhân tạo (AI)  trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục và có thể hỗ trợ sinh viên trong nhiều hoạt động học tập như: tìm kiếm tài liệu, giải bài tập, ôn thi, v.v. Nhờ đó, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian, học tập những kiến thức chuyên sâu hơn. Ông Dũng mong muốn sinh viên tham gia các khóa học về AI để sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả trong học tập và nghiên cứu.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết Nhà trường phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng AI vào Thương mại Điện tử. Các chương trình này sẽ được thiết kế theo mô hình đào tạo thực hành, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế ngay trong quá trình học tập.

Tham gia chương trình, các khách mời chia sẻ các chủ đề như : Công thức ứng dụng AI để kinh doanh hiệu quả, xu hướng thương mai điện tử, phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử chính thống và chuyên nghiệp để phát triển bền vững, chiến thuật marketing hiệu quả cho thương mại điện tử….

Tin, ảnh: Bá An
ĐL-ĐK