Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long Ký kết hợp tác với Trường Đại học Trà Vinh

TVU – Ngày 19.8.2015, tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, Tiến sĩ Lưu Hồng Mẫn, Phó Viện trưởng Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) cùng PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chính thức ký Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực nông nghiệp với sự chứng kiến lãnh đạo hai đơn vị và lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) và Tiến sĩ Lưu Hồng Mẫn

Tại cuộc họp, hai Viện – Trường đã trao đổi và thống nhất ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực nông nghiệp, Tiến sĩ Lưu Hồng Mẫn, Phó Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL nhấn mạnh “Sự liên kết giữa hai Viện – Trường là thật sự cần thiết, sẽ mở ra trang sử mới, chia sẻ tiềm lực nghiên cứu khoa học và đào tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ hiệu quả cho việc phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL.”

Chứng kiến buổi lễ ký kết, Tiến sĩ Lê Văn Bảnh, Phó Cục trưởng cục Nông lâm Thuỷ sản và nghề muối, nguyên Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL hoan nghênh tinh thần hợp tác, trao đổi hoạt động học thuật giữa hai Viện – Trường. Tiến sĩ Lê Văn Bảnh nói “Để Bản ký kết có ý nghĩa thật sự của nó, chúng ta phải nói thật và làm thật, xem xét các thế mạnh của hai đơn vị để phối hợp, hỗ trợ thực thi các nội dung đã được trao đổi. Ông đề xuất, nên có người đầu mối để gắn kết, trao đổi giữa hai Viện – Trường và có việc sơ kết hợp tác mỗi năm để đánh giá và nâng cao hiệu quả của chương trình hợp tác.”

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đánh giá cao các nội dung đã được trao đổi giữa Khoa Nông nghiệp Thuỷ sản với Viện lúa ĐBSCL như: Phối hợp giảng dạy, tham gia hướng dẫn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thực hiện luận văn tốt nghiệp chương trình đại học và sau đại học, trao đổi thông tin khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ,… và thống nhất ý kiến đề xuất mỗi năm nên có sơ kết để đánh giá, rút kinh nghiệm bổ sung các vấn đề mới.

Huỳnh Sang