Viện Nghiên cứu Phát triển Kimmage, Ireland trao đổi học thuật với trường

TVU – Ngày 14.8.2015, tại Workshop 2, Khu Nhà Hiệu bộ,Trường Đại học Trà Vinh, ông Patrick Marren, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kimmage, Ireland và ông Tô Ngọc Anh, cố vấn Chương trình giảm nghèo, đại sứ quán Ireland tại Hà Nội đã có buổi làm việc trao đổi học thuật với Trường Đại học Trà Vinh. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Ông Patrick Marren Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án cho biết: Cuộc gặp gỡ này, hai Viện – Trường thảo luận về các vấn đề “Thúc đẩy mối quan hệ đối tác giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Kimmage và Trường Đại học Trà Vinh thông qua chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên.”

Sau khi được giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo của Trường, ông Patrick Marren rất ấn tượng với số lượng sinh viên rất lớn đang theo học tại Trường, cũng như các ngành học đa dạng, đa phương thức đào tạo tại đây.

Ông Patrick Marren nhấn mạnh “Tôi nhận thấy trường ta rất hay, quan tâm đến Giới và Dân tộc trong sinh viên, và có Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi khí hậu và Hỗ trợ Cộng đồng. Viện Nghiên cứu Phát triển Kimmage chúng tôi cũng đào tạo các khóa học và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực về sự phát triển xã hội, giới và biến đổi khí hậu.”

Thông qua bảng phác thảo dự án được trình bày bởi Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, ông rất hứng thú với các hoạt trao đổi giảng viên và sinh viên. Ông hy vọng Viện Nghiên cứu Phát triển Kimmage sẽ trở thành đối tác toàn diện và lâu dài với Trường Đại học Trà Vinh.

Bảo Anh – Huỳnh Sang