Bà Kate Reekie có chuyến thăm Đại học Trà Vinh

TRÀ VINH, 22.1.2015 – Chiều ngày 21.1, Bà Kate Reekie, Phó Giám đốc chương trình phát triển Canada, Đại sứ Quán Canada tại Hà Nội, cùng đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón.

Ts. Pham Tiet Khanh va ba kate Reekie
Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh trao đổi với bà Kate Reekie
Phát biểu chào mừng, Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh tái khẳng định mối quan hệ giữa Trường Đại học Trà Vinh và các tổ chức Canada ngày càng được thúc đẩy thông qua các chương trình trao đổi học thuật và sự tài trợ từ phía Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.

Bà Kate Reekie lắng nghe và tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Nhà trường. Bà nhận định Đại học Trà Vinh đang đi đúng hướng theo mô hình học tập cộng đồng như các trường Cao đẳng Cộng đồng của Canada, đào tạo đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng.

Khi trao đổi về chương trình học thuật, bà Kate Reekie rất quan tâm đến chương trình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp của Nhà trường.

Bà Huỳnh Mai Thùy Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Dạy và Học cho biết: Từ buổi đầu xây dựng chương trình đào tạo, Nhà trường chú trọng đến mô hình việc học gắn kết với thực tế tại doanh nghiệp, “vì lợi ích sinh viên, vì gắn kết cộng đồng, vì việc học gắn kết với nghề nghiệp và kinh nghiệm” làm sao đào tạo sát với thực tế, nhu cầu của xã hội, không tốn thời gian đào tạo lại.

Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, cảm ơn đoàn đã có buổi trao đổi và tìm hiểu thực tế tại địa phương, trong đó đã đến Đại học Trà Vinh, cảm ơn Chính phủ Canada đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng thông qua nhiều dự án, đặc biệt là dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada đã mang đến cơ hội học tập cho cộng đồng, góp phần nâng cao kiến thức, tạo cơ hội việc làm và giúp xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

TVU-tham-quan-khu-trong-cay-luu-niem

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đến tham quan khu trồng cây lưu niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada.

tvu-anh-luu-niem

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Nhà trường

Huỳnh Sang