Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục ngành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt

(TVU) – Ngày 27/4, tại trường Đại học Trà Vinh diễn ra phiên bế mạc và ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục ngành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt.

Tham dự phiên bế mạc gồm TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đánh giá ngoài. TS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo đơn vị thuộc trường ĐH Trà Vinh.

Sau ba ngày làm việc, Đoàn đánh giá trình bày kết quả khảo sát chất lượng chương trình đào tạo thông qua các hoạt động: nghiên cứu các báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan; kiểm tra cơ sở vật chất,…

Đoàn đánh giá dựa trên 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí theo Thông tư 04/2016 của Bộ GD&ĐT. Các nội dung gồm thiết kế chương trình, triển khai chương trình đào tạo, nguồn nhân lực (giảng viên, nghiên cứu viên và nhân viên), hoạt động hỗ trợ người học và cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng và kết quả đầu ra của chương trình.

Qua khảo sát, Đoàn đánh giá tổng hợp ý kiến chung của các thành viên trong đoàn, nhận định những điểm mạnh, đồng thời khuyến nghị các nội dung trong tiêu chuẩn cần cải thiện giúp nhà trường hoàn thiện các tiêu chuẩn đáp ứng tiêu chí theo quy định.

TS. Trương Chí Hiền đánh giá cao công tác phối hợp và chuẩn bị của Nhà trường, các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi giúp đoàn đánh giá ngoài thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ khách quan nhất. Ông hy vọng với những điểm mạnh cũng như các khuyến nghị trong báo cáo sơ bộ sẽ là tiền đề giúp trường hoàn thiện các nội dung, cập nhật và cải tiến đưa ngành đào tạo Răng – Hàm – Mặt đạt tiêu chuẩn chất lượng theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, tiếp thu góp ý và khuyến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, đây là cơ hội giúp cho Nhà trường tiếp tục cải tiến, cập nhật các nội dung phù hợp đáp ứng mục tiêu chất lượng chất lượng đào tạo đối với ngành Răng – Hàm – Mặt nói riêng, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường nói chung.

Dịp này, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn cùng ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Trường ĐH Trà Vinh.

Trần Trầm – Duy Kha

ĐK-HH