Bộ GD&ĐT đưa ra một số lưu ý trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2024.

0
48

Theo đó, một số lưu ý trong quá trình đăng ký dự thi thí sinh cần phải lưu ý.

📌 Ảnh của thí sinh trên hệ thống phải bảo đảm độ phân giải là 400×600 pixels, được chụp theo kiểu căn cước công dân và trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân/chứng minh nhân dân/mã số định danh/ số hộ chiếu chiếu thống nhất khi đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

📌 Trong thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh theo quy định.

Từ ngày 2/5, học sinh lớp 12 trên toàn quốc sẽ có gần 10 ngày để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024. Cụ thể là từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5. Từ ngày 24/4 đến hết ngày 26/4, thí sinh sẽ được lập và giao tài khoản đăng ký dự thi.

📌 Trước khi tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT chính thức, thí sinh đang học lớp có 5 ngày (từ 24/4 đến hết 28/4) thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống Quản lý thi.

Các thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi trực tiếp, đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi sẽ thực hiện từ 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5.

📌 Các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đang học lớp 12 và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để đăng ký dự thi. Đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh tự do sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Tài khoản là số căn cước công dân, hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh cá nhân do cơ quan công an cấp, thí sinh không có căn cước công dân, hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh cá nhân thì sử dụng hộ chiếu của thí sinh để thay thế. Trong trường hợp thí sinh không có những giấy tờ trên thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh gồm một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để: Đăng ký dự thi trực tuyến; kiểm tra thông tin cá nhân; đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; nộp các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng tại website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Các thí sinh tự do có học bạ theo chương trình THPT nào thì phải đăng ký dự thi theo quy định dành cho chương trình đó. Trong trường hợp thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2024 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT hoặc được Sở GD&ĐT xác nhận.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6

Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 27, 28/6, tổ chức coi thi, ngày 29/6 là ngày dự phòng. Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 gồm Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn).

Theo báo VTV News.