Chương trình huấn luyện doanh nghiệp: “Bí quyết tuyển dụng và quản lý nhân sự”

(TVU) – Ngày 30.7, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh diễn ra Chương trình huấn luyện xây dựng doanh nghiệp với chủ đề: “Bí quyết tuyển dụng và quản lý nhân sự” với mục tiêu giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương pháp, kỹ thuật và chiến lược tuyển dụng và quản lý nhân sự.

Chia sẻ tại chương trình, Ths. Nguyễn Thị Xuân Nương, CEO Cty TNHH Nguồn Nhân lực Hạnh phúc, thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam; Ths. Nguyễn Thị Thủy, Chi Hội trưởng Chi hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Sao Mai, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có Ths. Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp cùng với sự quan tâm và tham gia của 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh, hợp tác xã, sinh viên có đam mê khởi nghiệp.

Ths. Nguyễn Văn Vũ An chia sẻ: Tuyển dụng và quản lý nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đạt được thành công trong kinh doanh. Tuyển dụng và quản lý nhân sư là hai khía cạnh chặt chẽ có mối quan hệ mật thiết trong hoạt động của một tổ chức, việc quản lý nhân sự hiệu quả sẽ tạo môi trường làm việc tích cực và hiệu quả, đóng góp vai trò phát triển của doanh nghiệp.

Tại chương trình, Ths. Nguyễn Thị Xuân Nương chia sẻ: Nhân sự cần thiết của một doanh nghiệp là tuyển dụng và quản lý. Bà cho biết, mục tiêu của tuyển dụng là tìm kiếm, thu hút và tuyển dụng những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty, mục tiêu của quản lý nhân sự là đảm bảo nhân sự được phát triển và sử dụng hiệu quả để đạt được mục tiêu kinh doanh của công ty.

Các nội dung chính được chia sẻ tại chương trình: Cách xây dựng chân dung ứng viên, thiết kế phiếu tuyển dụng, cách thu hút ứng viên, xây dựng thương hiệu tuyển dụng, cách quản lý nhân sự hiệu quả,… Từ đó, giúp các doanh nghiệp đề ra phương hướng và tiếp cận các nguồn nhân sự chất lượng cao và đóng góp cho sự phát triển bền vững của công ty.

Chủ doanh nghiệp – Shop hoa Pearly Minh, Bà Võ Ngọc Minh chia sẻ: “Tham gia chương trình này giúp tôi học hỏi các kỹ năng về tuyển dụng nhân sự và có thêm kinh nghiệm xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, tôi được trải nghiệm môi trường thực tế, vận dụng linh hoạt các kỹ năng trong xây dựng đội ngũ nhân sự vào sự phát triển của doanh nghiệp.”

Trần Trầm

VĐ – HH