Chuyên gia Tập đoàn Wellgroup dạy thí điểm chương trình Phục hồi chức năng do JICA tài trợ

Từ 20/6 – 21/6/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh diễn ra chương trình dạy thí điểm chuyên đề phục hồi chức năng cho bệnh nhân liệt nửa người sau tai biến mạch máu não và thoái hoá khớp gối.

Đây là một phần thoả thuận chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và Công ty Cổ phần Tư vấn Well (thuộc tập đoàn WellGroup). Đoàn chuyên gia phục hồi chức năng gồm Bác sĩ Nakatani Atsushi và Bác sĩ Kuno Hiroshi, chuyên gia về vật lý trị liệu với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các cơ sở y tế, Ông Nakandakari Ryo nghiên cứu viên Khoa Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe thuộc Đại học KIO, cùng Ông Nguyễn Thanh Tú đến Trường Đại học Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh tổ chức các lớp học thí điểm chương trình phát triển nhân lực Phục hồi chức năng.

Lớp học Lý thuyết tại phòng hành chính Khoa Phục hồi chức năng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh

Lớp học thực hành tại phòng vận động trị liệu của khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh

Tham giac chương trình đào tạo thí điểm, có viên chức y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và 22 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thuộc Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh.

Các chuyên gia Phục hồi chức năng từ tập đoàn WellGroup với giảng viên và sinh

Giờ học thực hành được học viên đánh giá cao về tính thực tế và kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân…. Các nhận xét đánh giá ban đầu về lớp học thí điểm, cùng với sự tìm hiểu về tình hình đào tạo lý thuyết, cơ sở thực hành làm tiền đề để hai đơn vị phối hợp tổ chức các lớp học trong chương trình thí điểm từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023 cho sinh viên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và các viên chức y tế trong lĩnh vực này.

H.H

VĐ-QV