Cổ động viên Trường ĐH Trà Vinh “tiếp lửa” cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

(TVU) – Tối ngày 15/5, đông đảo sinh viên, giảng viên hội tụ về Giảng đường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh tiếp lửa cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận Chung kết Giải bóng đá nữ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023 (SEA Games 32) được tổ chức tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia từ ngày 05/5 đến ngày 17/5/2023.

Trước giờ bóng lăn, sự đồng hành chung sức cổ vũ của người hâm mộ sẽ là động lực to lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam trên con đường chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games thứ tư liên tiếp.

Đúng 19h30 tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên, hàng nghìn cổ động viên hướng trái tim về Sân vận động Quốc gia Morodok Techo “cháy” hết mình cỗ vũ tinh thần đội tuyển bóng đá nữ nước nhà.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên và giảng viên, Nhà trường tổ chức trực tiếp vòng chung kết giải đấu tại Hội trường D5. Đây là hội trường lớn nhất của Trường với không gian khá rộng với sức chứa quy mô hơn 1.000 người. Bên cạnh đó, trận đấu sẽ được trình chiếu trên màn hình LED rộng 500 inch nhằm giúp sinh viên theo dõi chi tiết trận đấu.

Trận chung kết giải bóng đá nữ SEA Games 32 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Myanmar được nhiều cổ động viên mong chờ. Rất đông cổ động viên Trường ĐH Trà Vinh đã đến Giảng đường D5 rất sớm trước thềm trận đấu và tạo nên bầu không khí sôi động.

Bạn Cao Hồ Thiên Lộc, sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2022 gửi nhiều lời chúc, lời cổ vũ tốt đẹp nhất đến đội tuyển Việt Nam. Bạn nói: “Em theo dõi toàn bộ trận đấu của đội tuyển Việt Nam, hôm nay quả thật là một ngày tuyệt vời đối với tất cả chúng em. Khi đội tuyển Việt Nam mang màu cờ sắc áo của đất nước vượt qua các đối thủ bạn để tiến thẳng vào vòng chung kết SEA Games 32.”

Bangrol, áo cờ đỏ sao vàng, khẩu hiệu được các bạn mang vào Hội trường với khí thế sôi nổi, tất cả sẵn sàng tiếp lửa tinh thần giúp cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Nhiều bình luận, chia sẻ cùng nhiều lời chúc tốt đẹp nhất để cổ động cho đội nhà trong trận chung kết.

Vỡ òa cảm xúc ở phút 12, Tuyết Dung chuyền bóng thông minh cho Huỳnh Như ung dung dứt điểm vào lưới trống, mở tỉ số 1-0 cho Việt Nam. Đến phút 75, Thanh Nhã nhanh nhẹn bứt tốc bên cánh phải rồi thực hiện cú đá đẳng cấp, bóng bay thẳng vào khung thành Myanmar, giúp tuyển nữ Việt Nam nhân đôi cách biệt cho đội nhà.

Sinh viên Huỳnh Trường Sơn, lớp Đại học Kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2021 bày tỏ: “Đối với triệu triệu trái tim người hâm mộ cả nước, đội tuyển Việt Nam mãi mãi là người hùng. Chúc đội tuyển vô địch giải đấu.”

Tại đấu trường SEA Games 32, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là hạt giống số 1 có 20 cầu thủ tham dự, được bốc thăm xếp ở bảng A cùng với các đối thủ Myanmar, Philippines, Malaysia và  Indonesia. Kết thúc vòng bảng, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sở hữu thành tích đứng đầu bảng A với 6 điểm và hiệu số +4.

Trong 13 lần môn bóng đá nữ SEA Games được tổ chức, đội tuyển nữ Việt Nam có 10 lần vào chung kết và 8 lần vô địch SEA Games vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019, 2021 và 2023. Lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games.

Hoàng Nam – Trung Kiên

HH-QV