Bổ trợ kiến thức Khởi nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Gia Lai

0
231

(TVU) – Từ ngày 26 đến ngày 28/6, Trường Đại học Trà Vinh cùng Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức và kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường Cao đẳng Gia Lai. Đồng thời tổ chức tham quan và giao lưu văn hoá ẩm thực cho giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình chia sẻ về Khởi nghiệp với giảng viên, sinh viên trường ĐH Trà Vinh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia, khai mạc tại ĐH Trà Vinh vào 19/6 vừa qua.

Tham dự sự kiện này tại Gia Lai có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh, Thạc sĩ Phạm Văn Điều, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Gia Lai. Về phía Trường CĐCĐ Nova Scotia có Bà Kellie McMullin – Giám đốc Đào tạo, Ông Scott J Patterson – Khoa Dịch vụ Tài chính, Bà Christine White – Giảng viên trường cùng với 9 sinh viên tham gia.

Tại hội thảo, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia trình bày báo cáo ba Dự án khởi nghiệp gồm: Dự án New Beginning – tái chế túi nhựa dùng một lần thành những chiếc vòng tay, buộc tóc và túi xách thời trang độc đáo; Dự án cà phê chồn nhân tạo – dùng công nghệ enzyme thay thế hương vị cà phê chồn tự nhiên; Dự án TVU Second-hand store – thu gom quần áo, vật dụng đã qua sử dụng để dùng cho mục đích giáo dục và bảo vệ môi trường. Ba dự án được chọn từ các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và nhận được sự ủng hộ từ các đại biểu của hội thảo.

Ths. Phạm Văn Điều, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam cảm ơn sự hợp tác, chia sẻ cơ hội giữa các thành viên VACC. Theo ông, đây là dịp sinh viên nhà trường trau dồi, học hỏi kiến thức và phát triển kỹ năng. Qua đó, giúp giảng viên, sinh viên của ba trường nâng cao kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp và góp phần thực hiện biên bản ghi nhớ về ký kết hợp tác giữa các trường.

Trong khuôn khổ của hội thảo, các giảng viên và sinh viên của ba trường cùng trao đổi kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp, trao đổi về văn hóa giữa các vùng miền của 2 nước. Đồng thời, tham quan, giao lưu văn hoá ẩm thực và cùng chia sẻ phương pháp chế biến một số món ăn của Việt Nam.

Thanh Thũy

TS-HH