Hiến máu tình nguyện: Nghĩa cử đẹp của sinh viên, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh

TS. Thạch Thị Dân Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh phát biểu khai mạc Ngày hội “Tri Ân Dòng Máu Việt” kết hợp hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024

(TVU) – Sáng ngày 05/5, đông đảo giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia Ngày hội “Tri ân dòng máu Việt” kết hợp hiến máu tình nguyện. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2024 và trải qua 17 năm phát triển hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường.

Hàng trăm sinh viên và giảng viên đăng ký hiến máu tại Trường Đại học Trà Vinh

Theo ghi nhận của nhóm cộng tác viên Câu lạc bộ Truyền thông từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên và giảng viên đăng ký hiến máu.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh được lan tỏa sâu rộng, ghi nhận sự hưởng ứng sôi nổi của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Để phong trào hiến máu tình nguyện tạo sức lan tỏa, hàng năm, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Chủ động tuyên truyền hiến máu không gây ảnh hưởng sức khỏe mà còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể người hiến máu, lượng máu hiến sẽ nhanh chóng được cơ thể tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu tốt hơn.

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân đóng góp những việc làm của mình cho xã hội, theo chị Đào Như Thảo, chuyên viên Văn phòng Đảng ủy Trường việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là hành động thiết thực nhất.

Nói về lần thứ 32 tham gia hiến máu tình nguyện, chị Như Thảo cho hay: Trải qua nhiều lần hiến máu tình nguyện, chị nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, đây là hành động đẹp thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.

Không chỉ tham gia lần 1, lần 2, nhiều sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trở thành những gương mặt thân quen trong các chương trình cộng đồng, ngày hội hiến máu tình nguyện của trường.

Với 04 lần hiến máu tình nguyện, bạn Kiều Nguyệt Phương Trúc, sinh viên lớp Đại học Kế toán khóa 2020 bày tỏ: “Mỗi lần tham gia em cảm thấy rất vui vì có thể đóng góp một phần máu của mình cho những người thật sự cần giúp đỡ.”

Sinh viên Lê Hữu Phước, lớp Đại học Ngôn ngữ Trung Quốc khoá 2020 hào hứng cho biết: Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tình nguyện tại Trường. Qua việc tham gia hiến máu, em càng có ý thức giữ gìn sức khỏe hơn và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, tích cực hơn từ khi tham gia hiến máu và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Có thể thấy, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh ngày càng thu hút và nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều bạn trẻ.

TS. Thạch Thị Dân Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh tặng giấy khen cho BCN CLB Hiến máu tình nguyện

Thạc sĩ Nguyễn Đình Chiểu, Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch HSV Trường và Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích hiến máu từ 05 lần trở lên

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện 5 lần và 10 lần.

Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trao quyết định kiện toàn BCN Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện nhiệm kỳ 2024 – 2025 và tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024.

Được biết, Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần này do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức. Theo đó, Ngày hội đã tiếp nhận hơn 250 đơn vị máu.

Hoàng Nam – Bá An