Đại sứ Ireland tại Việt Nam thăm Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 5/9/2018  Đoàn Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, do bà Cáit Moran Đại sứ dẫn đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Phó Hiệu trưởngThạch Thị Dân đã đón tiếp.

Tại đây, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cho biết: Tính đến thời điểm này, mối quan hệ giữa Trường Đại học Trà Vinh với các tổ chức của Ireland ngày càng được gắn kết chặt chẽ thông qua các chương trình học thuật, chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn và sự tài trợ về học bổng cho cán bộ giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh từ phía đại sứ quán của Ireland tại Việt Nam. “Tôi hy vọng thông qua các dự án này, trong thời gian tới Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ để cán bộ giảng viên Trường Đại học Trà Vinh có cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và giao lưu văn hóa học thuật giữa các viện, trường tại Ireland”.

Đại sứ Cáit Moran cho biết: “Trong chuyến thăm Trường Đại học Trà Vinh, đoàn đã tìm hiểu sơ lược về các ngành, nghề đào tạo của Trường cũng như bậc đào tạo (Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng). Đồng thời tìm hiểu thêm thông tin về loại hình đào tạo Co-op của Trường Đại học Trà Vinh với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”.

Cũng trong chuyến làm việc tại Trường, Đại sứ Cáit Moran rất quan tâm đến dự án “Hỗ trợ hoạt động sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch – nâng cao năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh” .

Được biết, Dự án trên thuộc giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 01 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018 tại 2 địa điểm: Phường 8 và Trường Đại học Trà Vinh, với nguồn vốn 7.000 Euros (166.600.000 đồng).

Mục tiêu dự án nhằm khuyến khích nữ tham gia các hoạt động phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa dân tộc. Sau hơn 8 tháng đi vào hoạt động dự án đã mở được 5 lớp dạy nghề làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Khmer hơn 30 học viên tham gia.

Ban quản lý Dự án đã tổ chức 02 đợt triển lãm tại Trường Đại học Trà Vinh và Tỉnh Quảng Ninh, nguồn kinh phí thu về thông qua bán sản phẩm được dùng để chi các hoạt động duy trì và mua nguyên vật liệu, hỗ trợ phụ nữ nghèo, bệnh tật, các dịp lễ tết được tổ chức tại địa phương. Và xây dựng một câu lạc bộ nghề thủ công cho nữ.

Dịp này, Đoàn Đại sứ Ireland tại Việt Nam đã đến tham quan khuôn viên trường và tham quan câu lạc bộ nghề thủ công và ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh.

Quốc Vinh