Trường Đại học Trà Vinh giành 6 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024

(TVU) – Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024 khép lại tại Thái Nguyên. Đội tuyển Taekwondo Trường Đại học Trà Vinh xếp thứ Ba toàn đoàn với 02 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng.

Giải vô địch Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024 do Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội thể thao và Đại học chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Giải đấu diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 28/4/2024 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) với sự tham gia của gần 300 vận động viên đại diện cho các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham dự. Vận động viên thi đấu các nội dung gồm: Thi đấu đối kháng 23 nội dung, thi quyền 9 nội dung và thi biểu diễn đồng đội sinh viên.

Đội tuyển Taekwondo Trường Đại học Trà Vinh tham gia với 07 vận động viên, tranh tài ở 09 nội dung gồm: Đối kháng cá nhân nam ở các hạng cân dưới 54kg, 58kg, 68kg, trên 87kg; đối kháng cá nhân nữ ở các hạng cân dưới 43kg, 53kg, 57kg; quyền cá nhân nam; quyền cá nhân nữ do anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Taekwondo làm huấn luyện viên.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Taekwondo cho biết: Các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, với kỹ thuật, chiến thuật thi đấu phù hợp, mang đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Taekwondo cho biết thêm: Đây là dịp tuyển chọn vận động viên xuất sắc, bồi dưỡng để tham gia các giải thi đấu sắp tới, đưa môn Taekwondo ngày càng phát triển, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể; động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Taekwondo trong sinh viên Nhà trường nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện; tăng cường gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trên toàn quốc.

Vận động viên Trương Thị Hồng Thanh đạt huy chương Vàng nội dung đối kháng cá nhân nữ hạng cân 43kg và huy chương Đồng nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ. Vận động viên Huỳnh Trung Tính đạt huy chương Vàng nội dung quyền tiêu chuẩn nam.

Vận động viên Nguyễn Chung Kiệt đạt huy chương Bạc nội dung đối kháng cá nhân nam ở hạng cân 87kg. Vận động viên Huỳnh Quốc Huy đạt huy chương Đồng nội dung đối kháng cá nhân nam ở hạng cân 68kg và vận động viên Lê Phúc Khang đạt huy chương Đồng nội dung đối kháng cá nhân nam ở hạng cân 63kg.

Hoàng Nam

QV – ĐK