ĐH Trà Vinh tiếp đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản

(TVU) – Ngày 24.9, ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác quận Suechou Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng sang làm việc tại Nhật.

Ông Matsubara Hironobu, Giám đốc Nghiệp đoàn Happiness cho biết: Việc đào tạo sinh viên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là một trong những ngành mũi nhọn. Happiness sẵn sàng hỗ trợ chương trình giảng dạy tại đại học Trà Vinh, trao đổi giảng viên hai bên để nâng cao chất lượng giảng dạy. Chương trình là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tiếp cận với phương thức tuyển dụng và đào tạo tại Nhật Bản.

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm của Trường, sau đợt phỏng vấn vào tháng 6 vừa qua, 19 sinh viên ngành điều dưỡng trường Đại học Trà Vinh đã xuất sắc được chọn để học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và du học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Dịp này, Nghiệp đoàn Happiness trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên ngành Điều dưỡng có thành tích học tập xuất sắc đang học tập tại trường.

Thanh Xuân- Hậu