Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

TVU – Sáng 21.4, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đến làm việc tại ĐH Trà Vinh nhằm tìm hiểu các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại Trà Vinh.

Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long làm việc tại ĐH Trà Vinh Tại buổi làm việc, các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có những điểm chung thắc mắc về chỗ ăn, nghỉ, hệ thống giao thông, vị trí bản đồ điểm thi… nhằm đảm bảo an toàn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Lãnh đạo của các trường đều cho biết, chúng tôi đến Trà Vinh mong muốn có những thông tin cụ thể để sinh hoạt và phổ biến đến các em học sinh. Đây còn là tâm tư, băn khoăn lo lắng và tâm lý chung của các em và quý phụ huynh khi có con em đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay thi tại Trà Vinh.

Sau khi khảo sát và tham quan các địa điểm, cơ sở vật chất, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Đoàn công tác đã làm việc trực tiếp với Ban Giám hiệu ĐH Trà Vinh, các thành viên trong Ban tư vấn tuyển sinh của Trường.

Khu KTX sinh viên Trường ĐH Trà Vinh Thạc sĩ Phan Quốc Nghĩa, Trưởng phòng Khảo thí (ĐH Trà Vinh) thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Ông cho biết về số lượng nhà nghỉ, khách sạn, chỗ ở tại ký túc xá Nhà trường, khu vực điểm thi đáp ứng đủ cho số lượng thí sinh hiện nay. Về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả thị trường, Nhà trường sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho kỳ thi.

Ông Phạm Quốc Khánh, Chủ tịch Hội sinh viên chia sẻ, hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay được tăng cường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên sẽ tập hợp trên 800 lực lượng bố trí tại các điểm thi, các chốt giao thông để hỗ trợ kịp thời cùng với hơn 200 chiếc xe tình nguyện, các tuyến xe buýt nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công.

Ông Phạm Văn Hồng: “Chúng tôi cảm thấy an tâm hơn và trút đi những băn khoăn, lo lắng sau khi được thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của Nhà trường”. Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long nói, chúng tôi cảm thấy vui mừng và trút bớt những lo lắng, băn khoăn của các thành viên trong đoàn. Đây cũng là nỗi lo của các em thí sinh, quý phụ huynh về kỳ thi THPT quốc gia sắp tới khi đến khảo sát tại Trà Vinh và làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường.

Ông và các thành viên trong đoàn cảm thấy an tâm với thông tin báo cáo của Nhà trường về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia- cụm thi tại Trà Vinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long sẽ phối hợp với đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long thực hiện phóng sự về tình hình cụm thi tại Trà Vinh để truyền thông rộng rãi đến quý phụ huynh, các thí sinh an tâm hơn khi có con em tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Trà Vinh. Ông cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Đại học Trà Vinh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng và tham mưu kịp thời với lãnh đạo tỉnh, thông tin kịp thời xuyên suốt đến các trường THPT về tình hình kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Dẫn lời của PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Tiến Dũng nói thêm: “Đại học Trà Vinh sẽ làm hết mình trong công tác chuẩn bị kỳ thi, chỉ đạo và phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ diễn ra trong quá trình thi, để quý phụ huynh, các thí sinh đến tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 – cụm thi tại Trà Vinh cảm thấy an tâm nhất và thi đạt kết quả tốt nhất”.

Thanh Sơn