Đội thi “TVU Winner” đạt giải Ba cuộc thi Công nghệ trí tuệ sinh viên năm 2023

(TVU) –  Với chủ đề “Chế tạo thiết bị gấp bì thư tự động”, đội thi “TVU Winner” đạt giải Ba cuộc thi Công nghệ trí tuệ sinh viên năm 2023.

Ngày 08/12 tại Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ sinh viên” năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng sinh viên trong nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động…

Sau 6 tháng triển khai, Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ sinh viên” năm 2023 tổ chức với quy mô toàn quốc nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước với 120 đội thi tham gia. Hội đồng ban giám khảo chọn ra 21 đội xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 21 đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước ban giám khảo đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Giám đốc kỹ thuật và chuyên gia kỹ thuật.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng lên đến 136 triệu đồng.

Đội thi “TVU Winner” của Trường Đại học Trà Vinh gồm 05 thành viên: Trần Hữu Nhân, Huỳnh Quý Duy, Nguyễn Hoàng An, Châu Nhĩ Thái, Thạch Minh Trọng là sinh viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ xuất sắc chinh phục Ban giám khảo mang về giải Ba chung cuộc.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Sinh viên” là sân chơi công nghệ hấp dẫn, bổ ích dành cho các sinh viên. Đây là cơ hội cho các sinh viên giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, trao đổi, học hỏi hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Đại diện nhóm tác giả dự thi của Trường Đại học Trà Vinh, sinh viên Trần Hữu Nhân cho biết: Nhóm được thầy cô tận tình hướng dẫn, trực tiếp đánh giá về ý tưởng sản phẩm dự thi, góp ý về thiết kế và kết cấu kỹ thuật để nhóm hoàn thiện sản phẩm và có cơ hội tham gia vòng chung kết. Thông qua cuộc thi này, chúng em gửi lời cảm ơn đến thầy cô lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh tạo điều kiện thuận lợi để chúng em thử sức, giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Hoàng Nam
ĐL-ĐK