Ký kết ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch

(TVU) – Chiều ngày 27/4, Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Aquaworks (Hàn Quốc) trao đổi, ký kết ghi nhớ hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch, lắp đặt thiết bị xử lý nước.

Tiếp đoàn có PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Đoàn công tác Tập đoàn Aquaworks có GS.TS Yong-il Shin, CEO tập đoàn; ông Kang Jae Hyoung, Cố vấn tập đoàn; ông Lee Seung Baek, Trợ lý; ông Trần Mã Thượng, chuyên gia và TS. Phạm Văn Quân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn Aquaworks (Hàn Quốc) tài trợ thiết bị xử lý nước, lắp đặt tại Trường Đại học Trà Vinh. PGS.TS Diệp Thanh Tùng cho biết: Việc ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề khan hiếm nước sạch và bảo vệ môi trường. Hợp tác nghiên cứu giúp các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực, từ đó thúc đẩy phát triển các giải pháp công nghệ mới, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Tại buổi làm việc, GS.TS Yong-il Shin, CEO Tập đoàn Aquaworks giới thiệu sơ lược quá trình nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng công nghệ xử lý nước thải tốc độ cao và công nghệ vi sinh hiện nay. Với những ưu thế vượt trội, tập đoàn mong muốn hỗ trợ Trường Đại học Trà Vinh lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước, thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm nguồn nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

Hai bên cùng nhất trí ký kết bản ghi nhớ bản ghi nhớ hợp tác: Tập đoàn Aquaworks đồng ý hỗ trợ và cung cấp cụm thiết bị xử lý làm sạch nước để làm mẫu cho nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ giữa hai bên đồng thời làm khu trưng bày giới thiệu sản phẩm giúp cho những nơi có nhu cầu dễ dàng trong việc khảo sát tìm hiểu kỹ thuật và vận hành.

Cùng hợp tác nghiên cứu về xử lý nước và cung cấp nước sạch cho tiêu dùng trong sản xuất và sinh hoạt của người dân đặc biệt là các chủ đề xử lý nước phèn và nước bị nhiễm mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Mở rộng chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho việc phát triển lĩnh này trong phạm vi rộng lớn hơn.

Tập đoàn Aquaworks là công ty hàng đầu trong lĩnh vực môi trường nước với sự đổi mới, sáng tạo, công nghệ và chất lượng khác biệt. Aquaworks bảo đảm các công nghệ sáng tạo và đổi mới cho quy trình xử lý và tái sử dụng nước bằng màng, đồng thời cung cấp xử lý nước với các sản phẩm và công nghệ khác biệt, từ thiết kế và xây dựng quy trình xử lý nước thải đến sản xuất máy khuếch tán hiệu quả cao.

Hoàng Nam

ĐL – ĐK