Đội tuyển Trường Đại học Trà Vinh đoạt Huy chương đồng Giải vô địch bóng chuyền Trà Vinh năm 2024

(TVU) – Sau những trận thi đấu đầy kịch tính và hấp dẫn, Đội tuyển bóng chuyền Trường Đại học Trà Vinh xuất sắc giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch bóng chuyền Trà Vinh năm 2024, diễn ra từ ngày 12/4 đến 17/4/2024.

Giải đấu năm nay thu hút 07 đội bóng chuyền nam đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Các đội bốc thăm chia làm 02 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt ở mỗi bảng, chọn 04 đội vào đấu bán kết và chung kết.

Trong đó, bảng A gồm: huyện Duyên Hải, Tiểu Cần, Càng Long và Trà Cú. Bảng B gồm: Trường Đại học Trà Vinh, thị xã Duyên Hải và huyện Cầu Kè.

Với lối chơi gắn kết, đội tuyển bóng chuyền Trường Đại học Trà Vinh vượt qua các đối thủ trong bảng B một cách thuyết phục để giành quyền vào bán kết. Tại bán kết, đội tuyển Trường Đại học Trà Vinh có trận đối đầu đầy căng thẳng với đội huyện Càng Long, đội bóng được đánh giá cao nhất giải. Mặc dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng đội tuyển chưa có lợi thế để vượt qua đối thủ.

Tuy nhiên, các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Toàn Năng không bỏ cuộc. Các thành viên trong đội tuyển tập trung cao độ và thi đấu với quyết tâm cao nhất trong trận tranh Huy chương đồng gặp đội thị xã Duyên Hải.

Đội tuyển dù được đánh giá thấp hơn, nhưng tạo bất ngờ khi vươn lên dẫn trước thị xã Duyên Hải ở 02 ván đầu (25/21 và 25/23). Sau đó đội thị xã Duyên Hải đưa trận đấu trở về vạch xuất phát khi giành lại 02 ván thắng (25/10 và 25/17). Bước vào ván đấu thứ 5 quyết định, đội Trường Đại học Trà Vinh một lần nữa tạo nên bất ngờ khi vượt qua đối phương với điểm số suýt sao 15/13 và đoạt Huy chương đồng.

Đây là thành tích đáng tự hào của thể thao Trường Đại học Trà Vinh, thể hiện sự nỗ lực tập luyện và thần thi đấu của các vận động viên Nhà trường. Thành tích này cũng góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trong phong trào thể dục, thể thao tỉnh Trà Vinh.

TS. Liêu Thanh Tâm, Trưởng khoa Giáo dục thể chất bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích đạt được của các thành viên trong đội tuyển. Nhà trường tin tưởng rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm, các em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các giải đấu thể thao sắp tới.

Hoàng Nam

ĐL – ĐK