Giao lưu văn hóa giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Seojeong

(TVU) – Trong khuôn khổ các hoạt động chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV), chiều ngày 27/6, Đoàn công tác Trường ĐH Seojeong (Hàn Quốc) tham dự chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường Đại học Seojeong (SJU) tại Hội trường E21.105.

Tham dự chương trình có PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (SLASKA) và Trường Kinh tế, Luật (SEL), Viện Đào tạo Quốc tế, Viện Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh (TV-KSI) và đông đảo sinh viên nhà trường.

Chương trình diễn ra sôi động với những tiết mục đặc sắc, đặc trưng văn hóa vùng miền, mang âm hưởng dân ca Việt Nam và văn hoá dân gian Khmer Nam Bộ do sinh viên hai trường Kinh tế, Luật và trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn. Bên cạnh đó, các tiết mục đậm chất văn hoá Hàn Quốc như ca múa vũ đạo Hàn quốc (K-Pop), bài hát truyền thống Hàn Quốc do sinh viên Trường Đại học Seojoeng và TV – KSI cùng biểu diễn.

Sinh viên Võ Khánh Huy, lớp Đại học Ngôn ngữ Anh, khóa 2022 cho biết: Chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Seojeong giúp em có cơ hội kết nối bạn bè và hiểu thêm về sự đa dạng văn hoá cũng như cảm thấy tự hào khi thấy các bạn sinh viên Hàn Quốc thích thú và quan tâm văn hoá Việt Nam. Em mong nhà trường có nhiều hoạt động trao đổi văn hóa bổ ích và vui tươi như thế.

Hoàng Nam

TS-ĐK