Hành trình giao lưu Văn hóa Khám phá Vương quốc Campuchia

(TVU) – Tiếp nối thành công của chương trình du học Anh văn hè 2017, Viện Phát triển Nguồn lực thuộc Trường tiếp tục tổ chức chương trình du học ngắn hạn với chuyên đề Khám phá Vương quốc Campuchia nhân dịp Lễ quốc Khánh vừa qua.

Ban tổ chức cho biết, nội dung của chuyến hành trình gồm học tập và tìm hiểu nền văn hóa Angkor, cách thức Campuchia bảo tồn và phát triển ngành du lịch văn hóa. Chương trình diễn ra trong 4 ngày với sự tham gia của 19 học viên.

Đặc biệt trong chuyến đi này có 02 học viên người Pháp, 04 học viên người Philippines cùng với các học viên là người Việt Nam đã tạo nên sự đa dạng văn hóa giữa các quốc gia.

Trong chương trình, các học viên đã có cơ hội tham quan Trường Đại học Svay Rieng, một trong những trường đại học công lập danh tiếng của Campuchia có mối quan hệ hợp tác với ĐH Trà Vinh.

Đoàn cũng được tìm hiểu nền văn hóa lâu đời của đất nước Chùa tháp qua những di sản văn hóa thế giới như Angkor Wat, Angkor Thom và đền Bayon, . . . theo dấu lịch sử của người dân bản địa qua những bảo tàng, những hiện vật được gìn giữ và cũng như chứng kiến được sự phát triển của Campuchia hiện tại ở thủ đô Phnom Penh.

Kết thúc chương trình, ngoài những kiến thức và trải nghiệm thực tế, các học viên còn nhận được chứng nhận tham gia chương trình do Viện Phát triển Nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh cấp.

Theo thông tin từ Viện Phát triển Nguồn lực, chương trình sẽ tiếp tục triển khai nhằm mang cơ hội cho các bạn học viên học tập và tham quan ở những quốc gia khác nhau. Dự kiến trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục giới thiệu các chương trình “Học tập mô hình nông nghiệp công nghệ cao” tại Thái Lan và chương trình “Học tập mô hình giáo dục hiện đại tại các trường đại học Đài Loan” trong dịp cuối năm 2017.

Thông tin chi tiết về chương trình, các học viên có quan tâm có thể liên hệ số điện thoại: (0294) 3855 959, 0982 291 207.

Email: tuvanduhocrdi@tvu.edu.vn

Giao lưu Văn hóa giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Svay Rieng