Hoạt động triển lãm sách nhân ngày Truyền thống ngành Văn hóa

(TVU) – Từ ngày 21/8 đến 26/8/2023, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức hoạt động triển lãm sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2023).

Hoạt động triển lãm với chủ đề “Văn hóa khiến tất cả con người trở nên dịu dàng”, quy mô trên 1000 quyển sách, gồm nhiều thể loại sách như: Ngôn ngữ, nghệ thuật, văn hóa, du lịch và khách sạn do Trung tâm Văn hóa Miền Tây thuộc Slaska thực hiện.

Trong sự kiện này, Tiến sĩ Liêu Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Slaska ký kết ghi nhớ hợp tác với Thư viện tỉnh Trà Vinh với nhiều nội dung như: Thư viện tỉnh Trà Vinh cam kết hỗ trợ Slaska về phân hệ thư viện điện tử, đọc sách online, giới thiệu và cung cấp một nền tảng đọc sách trực tuyến và phát hành thẻ Thư viện cho sinh viên, giảng viên được hưởng quyền lợi dịch vụ theo quy định của Thư viện.

Về phía Slaska sẵn sàng hỗ trợ Thư viện tỉnh huy động lực lượng sinh viên tham gia các sự kiện văn hoá do Thư viện tỉnh tổ chức. Hai bên tiếp tục nghiên cứu hợp tác sâu rộng hướng tới liên kết, chia sẻ nguồn tài nguyên, thông tin giữa hai đơn vị, đặc biệt nguồn tài liệu điện tử, tạo điều kiện thuận lợi để bạn đọc của hai đơn vị có thể sử dụng các dịch vụ cùng nhau.

Tiến sĩ Liêu Thanh Tâm (trái) và ông Lâm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác

Đại biểu cắt băng khai mạc Lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2023)

Huỳnh Sang – Sơn Hà

TS-HH