Học làm phóng viên cùng nhóm Thủ lĩnh trẻ Châu Á

(TVU) – Ngày 1.7, lớp tập huấn Kỹ năng truyền thông và dựng phim diễn ra tại ĐH Trà Vinh dưới sự phối hợp giữa Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức. Lớp học dành cho các học viên đã tham gia lớp tiếng Anh Access bế giảng vào tháng 1.2018 vừa qua.

Tham dự khóa học trong chương trình Teenagers Journalism (em học làm báo), có 30 học viên là các học sinh, sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết báo, quay phim, dựng phim,…dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia là thành viên của nhóm Thủ lĩnh trẻ Châu Á, các phóng viên, nhà báo của VTV, HTV – những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực truyền thông.

Nguyễn Đinh Đình Thi, học viên lớp tập huấn nói: “Tham gia lớp Kỹ năng mềm và dựng phim này mình cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình và sát với thực tế. Mình hy vọng sau lớp học này mình sẽ học được kỹ năng quay phim và dựng phim”.

Nguyễn Thị Anh Thư, học sinh Trường Thực hành Sư phạm bộc bạch: “Đây là khóa học thú vị và hấp dẫn, em sẽ cố gắng tiếp cận và học hỏi nhiều điều từ các anh chị và các bạn khi tham gia chương trình. Em hy vọng mình sẽ học được kỹ năng viết lách và làm phóng sự”.

Trong buổi tập huấn đầu tiên, các học viên được chị Trần Thị Hiếu Thảo, Cựu sinh Thủ lĩnh trẻ Châu Á chia sẻ về những trải nghiệm thực tế khi là thành viên của nhóm Thủ lĩnh trẻ Châu Á.

Chị nói: “Việc đầu tiên để thành công ở mỗi con người là tạo dựng thương hiệu bản thân và học cách tiết chế bản thân. Thương hiệu bản thân phải đi đôi với chất lượng công việc của mình”.

Thông qua khóa học này, nhóm Thủ lĩnh trẻ Châu Á mong muốn các học viên học được cách làm chủ trong nói chuyện và ứng xử, rèn cho mình kỹ năng đối thoại và tranh biện trong ôn hòa để tiết chế được lời nói khi giao tiếp. Đặc biệt là kỹ năng viết lách, biên tập bản tin, kỹ năng đọc phát thanh và cơ bản, các học viên sẽ tiếp cận được kỹ năng chỉnh video cho riêng mình, cũng như chỉnh sửa video trên youtube,…

Lớp tập huấn Kỹ năng mềm và dựng phim cho học sinh, sinh viên lớp Access diễn ra vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ ngày 30/06/2018 – 29/07/2018, phổ biến 5 nội dung chính: Phát triển bản thân, Kỹ năng phát thanh, kỹ năng quay phim, kỹ năng viết tin, kỹ năng dựng phim.

Thanh Thống