Học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục tham gia trao đổi học tập tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Philippines

Ngày 18/3/2024, đoàn học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục Trường Đại học Trà Vinh, do TS. Nguyễn Huy Thông, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) làm trưởng đoàn có chuyến tham quan trao đổi học thuật tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines.

Chào đón đoàn có TS. Jude A. Duarte, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng: TS. Annabelle Hufalar, TS. Dewoo Porras Baclayon, TS. Constantino Medilo, Jr. và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng tiếp đoàn.

Buổi lễ chào đón đã được tổ chức nồng nhiệt và thân tình, thể hiện mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Công lập Southern Leyte. TS. Jude A. Duarte đã nhắc lại kỷ niệm với Trường Đại học Trà Vinh từ những ngày đầu thiết lập mối quan hệ và bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn học viên cao học đến trao đổi, học tập về văn hoá và học thuật tại Trường.

TS. Nguyễn Huy Thông, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Công lập Southern Leyte đã tạo điều kiện và hỗ trợ đoàn trong chương trình trao đổi học thuật, gia lưu văn hóa. Dịp này, đoàn học viên có những trải nghiệm thú vị về về văn hóa, học hỏi những kinh nghiệm hay về tổ chức và quản lý các hoạt động giáo dục.

Đây là đợt trao đổi sinh viên thứ hai của Trường Đại học Trà Vinh đến Trường Đại học Công lập Southern Leyte, tiếp sau đợt thứ nhất đã được tổ chức vào tháng 7/2023. Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay cùng với chính sách mở rộng, tăng cường hợp tác quốc tế của các trường đại học, chuyến học tập thực tế lần này có ý nghĩa rất quan trọng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục cũng như đưa mối quan hệ của hai trường SLSU và TVU thêm khắt khít.

Đoàn đế dự giờ, quan sát hoạt động học tập của sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte
Đoàn đến tham quan và học tập tại một số cơ sở giáo dục phổ thông ở Sogod, tỉnh Southern Leyte

Một số hình ảnh đoàn tham quan thực tế tại các trường phổ thông ở Sogod, Southern Leyte

Thủy Tiên