Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp khi còn là sinh viên”

Ngày 27/4/2023, tại Hội trường E21.105, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp khi còn là sinh viên”, Hội thảo cung cấp cho sinh viên những thông tin về khởi nghiệp, hướng dẫn sinh viên tiếp cận các nguồn lực bắt đầu khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Tham gia và chia sẻ tại Hội thảo có Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp; Ông Nguyễn Phương Khánh – Founder Chuỗi cửa hàng điện thoại NIM shop cùng với sự tham gia của hơn 150 sinh viên đam mê khởi nghiệp.

Dịp này, sinh viên được diễn giả chia sẻ các kỹ năng cần thiết, những kiến thức liên quan đến khởi nghiệp, phân tích về những ưu điểm, hạn chế giữa việc sinh viên đi làm thuê và khởi nghiệp – làm chủ mô hình kinh doanh, từ đó sinh viên nhìn nhận được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của mình và dự án để chuẩn bị cho con đường kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

Tại Hội thảo, sinh viên còn được ông Nguyễn Phương Khánh chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của bản thân khi là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ hoá học, đã mở kinh doanh Cửa hàng phụ kiện điện thoại di động. Ông Nguyễn Phương Khánh đã nhấn mạnh các bước cơ bản để hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh: Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, thu thập nguồn lực, thực hiện kế hoạch, quản lý và phát triển; cùng với các kỹ năng cần thiết để hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh đó. Thông qua đó sinh viên chủ động tìm kiếm cho mình ý tưởng/dự án kinh doanh, chủ động tham gia các khoá tập huấn góp phần rèn luyện các kỹ năng và xác định những việc cần làm để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của bản thân ngay từ khi còn là sinh viên.

Bạn Nguyễn Quách Anh Quốc, sinh viên ngành đại học Thú y khoá 2021 cho biết: “Từ khi là sinh viên năm nhất em đã ấp ủ cho mình dự án kinh doanh, hiện nay em vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện, quản lý và điều hành dự án khởi nghiệp, do đó em rất phân vân trong việc hiện thực hóa dự án của mình. Tuy nhiên, khi đến với Hội thảo này phần nào giúp em xác định được quy trình và các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp cũng như cách tiếp cận các nguồn lực trong kinh doanh tương lai gần, em sẽ hoàn thiện dự án của mình để bắt tay vào con đường khởi nghiệp khi còn là sinh viên.”

Tiểu Mi

VĐ-HH