Hội thảo ứng dụng công nghệ xử lý nước ao tôm

0
206

(TVU) – Ngày 17/01/2024, tại Viện Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Trà Vinh diễn ra hội thảo tham vấn các bên liên quan về Dự án “Ứng dụng công nghệ xử lý nước ao tôm”.

Tham dự Hội thảo, về phía Đại học Liège có GS. Benoît Henri J; GS. Alain Francis C; GS. David Roger D; GS. Célia Da D và GS. Sophie Lise L, cùng các chuyên gia đến từ Đại học Liège, Đại học Công Nghiệp Tp. HCM, các sở, ban ngành và đặc biệt có sự tham dự của hơn 30 hộ nuôi tôm trong tỉnh.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Tài, Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội thảo là cơ hội gắn kết các nhà khoa học trong và ngoài nước thúc đẩy sự hợp tác, chia sẻ kiến thức và đưa ra các giải pháp cụ thể cải thiện hiệu suất sản xuất trong ngành nuôi tôm, bảo vệ môi trường nước. Đây là một hoạt động quan trọng để hoàn thiện hồ sơ Dự án ứng dụng công nghệ xử lý nước ao tôm trong chương trình hợp tác của Đại học Liège, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM và Trường Đại học Trà Vinh.

Dịp này, các chuyên gia tiến hành khảo sát tình hình các hộ nuôi tôm, giải đáp các thắc mắc mà các hộ đang gặp phải, cùng thảo luận đưa ra các giải pháp phù hợp.

Quốc Bình – Hoàng Tính
ĐL-ĐK