Khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Campuchia năm 2023

Ngày 16/5/2023, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Khai giảng lớp tiếng Việt cho 36 lưu học sinh Campuchia trúng tuyển theo diện học bổng và tự túc năm 2023.

Dự Khai giảng có Thiếu tá Sang Sereymony, Công an Thủ đô Phnompenh và Ông Kim Try đại diện Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia cùng với quý phụ huynh lưu học sinh Campuchia.

Về phía lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Trà Vinh có Bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Ngô Thanh Mộng, Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Trà Vinh và Trung tá Nguyễn Tấn Mạnh, Phó Đội trưởng – Phòng An ninh đối ngoại tỉnh Trà Vinh và bà Lâm Phương Diễm, đại diện Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tỉnh Trà Vinh.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự.

Thời gian qua, Trường Đại học Trà Vinh liên tục thiết kế, xây dựng và cải tiến các chương trình đào tạo, các khóa học phù hợp nhu cầu học tập của cộng đồng trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Việt và các ngành đại học tại Trường Đại học Trà Vinh cho các em du học sinh quốc tế nói chung và lưu học sinh Campuchia nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng lưu học sinh Campuchia đã trúng tuyển vào học tập tại Trường Đại học Trà Vinh, bước vào một năm học mới tràn đầy niềm vui và phấn khởi. Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp các em an tâm học tập và rèn luyện tại trường.

Dịp này, thay mặt BGH Nhà trường, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi giúp Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. Phó Hiệu trưởng cùng gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Bộ Nội vụ Campuchia, các ban ngành Campuchia và quý phụ huynh các em lưu học sinh tin tưởng gửi con em đến theo học tại Trường ĐH Trà Vinh.

Thiếu tá Sang Sereymony, Công an Thủ đô Phnompenh trao Thư cảm ơn của Bà Chou Bun Eng, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia đến lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh

Em Oun Rotha, lưu học sinh Campuchia đọc thư cảm ơn của Bà Chou Bun Eng, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia gửi đến lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh tạo điều kiện và cấp học bổng cho lưu học sinh Campuchia theo học tại Trường và tin tưởng rằng các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

Đại diện các em lưu học sinh Campuchia, em Keng Chankolbotr gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu và thầy cô Trường Đại học Trà Vinh tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học tập tại Trường và xin hứa sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích cao nhất.

Tại buổi khai giảng, Nhà trường đã trao tặng những phần quà với lời chúc mừng tới lưu học sinh Campuchia đến học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

Dịp này, lưu học sinh và quý phụ huynh có chuyến tham quan Trường và cùng tham gia buổi định hướng, sinh hoạt đầu khóa dành cho lưu học sinh Campuchia tại Nhà trường.

Trường tuyển sinh 52 ngành ở bậc đại học, 10 ngành bậc tiến sĩ, 25 ngành bậc thạc sĩ, 5 chuyên khoa cấp 1: nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, răng hàm mặt.

TVU là Trường ĐH nằm trong tốp ở ĐBSCL có 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET.

Nhiều năm liền Trường ĐH Trà Vinh lọt vào Top 200 trường đại học giáo dục xanh và phát triển bền vững thế giới – theo UI GreenMetric Ranking. Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, giá trị khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và mở rộng hợp tác, trao đổi sinh viên quốc tế – theo WURI Ranking. Trường áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 rất sớm từ năm 2006, đến nay trải qua các phiên bản ISO 9001-2008, ISO 9001-2015.

Hạnh Nguyên – Hoàng Tính

ĐK-HH