Khoa Y Dược họp mặt Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TVU – Ngày 26.2.2015, Khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh long trọng tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.1955 – 27.2.2015. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Tại buổi lễ, TS. Phạm Thế Hiền, Phó Trưởng Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh phát biểu chào mừng và ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nêu cao tinh thần, vai trò, trách nhiệm, tài trí của những cán bộ chiến sĩ áo trắng thầm lặng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 60 năm qua.

Thực hiện lời dạy của Bác “Trước hết phải thật thà đoàn kết, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu, xây dựng một nền y học của ta mang tính khoa học, dân tộc và đại chúng.”

Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh đồng tâm hiệp lực, thống nhất ý chí thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao trên các mặt hoạt động ngày càng vững mạnh, phát triển và viết tiếp những trang sử vẽ vang cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường – TS. Phạm Thế Hiền nhấn mạnh.

Tính đến nay, Khoa đang đào tạo hơn 1.500 sinh viên ở các bậc từ cao đẳng và đại học thuộc các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế Công cộng, Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt.

BS. Đoàn Dương Chí Thiện, thay mặt cho thế hệ các y bác sỹ trẻ Trường Đại học Trà Vinh nói lên cảm nghĩ “chúng tôi thật vô cùng may mắn khi sinh ra và lớn lên trong khung cảnh đất nước được độc lập, tổ quốc thống nhất, được thừa hưởng một nền giáo dục của chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng tôi quyết tâm dốc sức, không ngại khó khăn, trao dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy truyền đạt kiến thức cho học trò giàu năng lực và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trở thành một tấm gương sáng và cánh tay đắc lực góp phần nâng cao y đức và giảm phiền hà cho ngành y tế.”

Phát biểu tại buổi họp mặt, ThS. Lê Văn Dờn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn đến toàn thể quý vị đại biểu và ghi nhận thành tích đạt được của Khoa Y Dược cũng như nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm của Khoa trong thời gian tới, tập trung xây dựng chương trình và triển khai hiệu quả các hoạt động đào tạo, kiện toàn cơ sở vật chất, phòng khám đa khoa nhằm phục vụ tốt nhất công tác đào tạo, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Văn nghệ chào mừng do sinh viên Khoa Y Dược dàn dựng và biểu diễn

Huỳnh Sang