Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 02/02/2024, Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ cùng đoàn công tác đến làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh về khả năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, tư vấn, nghiên cứu khoa học, giao lưu, quảng bá văn hoá của hai nước. GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp đón đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường mong muốn Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có những hỗ trợ, phối hợp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, tư vấn, nghiên cứu khoa học, giao lưu, quảng bá văn hoá.

GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên tiếp tục trao đổi triển khai kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới về việc trao đổi sinh viên, trao đổi nhân viên/giảng viên giữa Trường Đại học Trà Vinh với các Viện, Trường Đại học ở Ấn Độ; hỗ trợ các suất học bổng trao đổi ngắn hạn, dài hạn ở các bậc học dành cho sinh viên, giảng viên trường theo học tập tại Ấn Độ; xúc tiến hợp tác và ký kết MoU về giáo dục đào tạo, tư vấn và nghiên cứu trong các lĩnh vực cơ khí, công nghệ thông tin, y tế,…; phối hợp tổ chức các sự kiện, talkshow đặc biệt là tổ chức Ngày hội văn hóa “India Day” tại Trường Đại học Trà Vinh trong thời gian cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị của Ấn Độ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai những hoạt động hợp tác mà hai bên cùng thảo luận trong thời gian tới.

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ (bên trái)

Dịp này, Ngài Madan Mohan Sethi cùng đoàn công tác tham quan khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh và Góc Ấn Độ tại Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và học.

Hạnh Nguyên – Hoàng Tính

ĐL-ĐK