Ngày hội việc làm kết nối trên 3.800 sinh viên, người lao động và doanh nghiệp

0
213

TVU – Ngày hội việc làm sinh viên 2024, diễn ra từ 7h30 đến 17h00 ngày 21/4, tại khuôn viên khu I, Trường ĐH Trà Vinh, là sự kiện quan trọng hằng năm giúp sinh viên và người lao động tiếp cận với cơ hội việc làm phù hợp, cũng như cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Dự kiến có trên 900 sinh viên tốt nghiệp chính quy tất cả các ngành học của Trường, cựu sinh viên Trường tham gia phỏng vấn, nộp hồ sơ ứng tuyển và hơn 3.000 sinh viên đang học năm cuối đến tham quan, giao lưu, tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp và dự phỏng vấn thử tại ngày hội.

Ngày hội còn mở rộng dành cho các sinh viên các trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, Cao đẳng Y tế Trà Vinh, người lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, học sinh các trường Trung học phổ thông trong và ngoài tỉnh đến tham quan và có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm.

Theo ban tổ chức ngày hội, có trên 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia tại ngày hội và có khoảng 2000 vị trí việc làm đang chờ các ứng viên.

Ông Nguyễn Phi Công, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Ngày hội việc làm năm nay được tổ chức với đa dạng các hoạt động, thu hút sự tham gia của nhiều nhà sử dụng lao động từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với sự tham gia của hàng ngàn ứng cử viên. Sự kiện này mang lại cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình, giúp sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội việc làm, là nơi học hỏi, rèn luyện kỹ năng và lựa chọn nghề nghiệp thích hợp với năng lực, chuyên môn.

Các sinh viên tốt nghiệp tại ĐH Trà Vinh tham gia ngày hội thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, kỹ thuật công nghệ, văn hóa nghệ thuật Khmer Nam Bộ, quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường, sư phạm, ngoại ngữ, hóa học ứng dụng và các khối ngành kinh tế, xã hội như luật như kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị văn phòng… Đồng thời, cơ hội dành cho các sinh viên năm cuối, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các hoạt động của ngày hội gồm:

  • Ký kết hợp tác với doanh nghiệp
  • Giới thiệu tư vấn, tuyển dụng lao động
  • Cung cấp thông tin nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên xác định hướng nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề.
  • Tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng.
  • Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Trà Vinh và các doanh nghiệp.
  • Định hướng, tư vấn việc làm ngoài nước cho sinh viên và người lao động

Đến với Ngày hội việc làm, sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện của các doanh nghiệp, nộp hồ sơ ứng tuyển các vị trí việc làm phù hợp, và tham gia các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp do nhà trường và doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

Bảng tổng hợp nhu cầu tuyển dụng 2024 – xem tại đây 

Thời gian, địa điểm:

Từ 7h30 – 17h00. Ngày 21/4/2024 (Chủ nhật)
Tại Khuôn viên, Khu I trường ĐH Trà Vinh

Liên hệ:

  • Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trường ĐH Trà Vinh
  • Số 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, Thành phố Trà Vinh.
  • Ông Nguyễn Phi Công, Giám đốc Trung tâm DVVL – ĐT: 0903118149 – Email: dichvuvieclam@tvu.edu.vn

Thanh Sơn
ĐL – ĐK