Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023

(TVU) – Sáng ngày 16/7, tại Hội trường E21.105, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Trà Vinh năm 2023 tổ chức lễ ra quân và tiếp nhận gần 100 triệu đồng ủng hộ chiến dịch.

Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Thái Văn Chuẩn, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn Trà Vinh.

Về phía Trường ĐH Trà Vinh có ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Chiến dịch; đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Ban chỉ huy Chiến dịch; Đồng chí Nguyễn Văn Long, Chánh văn phòng Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Chiến dịch; lãnh đạo các đơn vị là thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch, các đơn vị tài trợ và hơn 200 chiến sĩ tình nguyện cùng tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Trà Vinh năm nay gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 11/8/2023 tại các địa bàn trong tỉnh với hơn 2000 lực lượng chiến sĩ tình nguyện tham gia. Trong đó tập trung lực lượng thường trực Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh vào 02 xã của huyện Trà Cú là Tân Sơn và Kim Sơn.

Cùng tham gia Chiến dịch năm nay có 09 đội hình chuyên: Đội hình nâng cấp và sửa chữa sân chơi cho thiếu nhi; Đội hình tuyên truyền phòng chống đuối nước và dạy bơi; Đội hình sửa chữa thiết bị điện và lắp đèn chiếu sáng; Đội hình tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; Đội hình tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe; Đội hình dạy tiếng Anh; Đội hình hỗ trợ phục vụ văn nghệ; Đội hình vẽ tranh tường và đội hình “Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh”.

Phát biểu tại lễ ra quân, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Chiến dịch cảm ơn mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức đồng hành cùng Nhà trường trong Chiến dịch TNTN Hè những năm qua. Phó Hiệu trưởng đề nghị Ban Chỉ huy Chiến dịch đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, trong đó đảm bảo mỗi nơi diễn ra chiến dịch có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên tình nguyện gắn với nhu cầu cấp thiết của địa phương. Đẩy mạnh, đồng bộ chuyển đổi số trên tất cả các hoạt động được triển khai, phát huy vai trò của sinh viên trong việc tham gia tích cực các hoạt động chuyển đổi số. Tổ chức các hoạt động đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối, kỷ cương, trách nhiệm, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả cho các đội hình thanh niên tình nguyện tại địa phương.

Tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng văn minh đô thị, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hoạt động tình nguyện giải quyết các vấn đề an sinh xã hội đền ơn đáp nghĩa, vì đàn em thân yêu; tổ chức các hoạt động chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tham gia đội hình “Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh” tham gia xây dựng Trường Đại học Trà Vinh “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Đặc biệt, Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2023 của Trường Đại học Trà Vinh có sự đồng hành của tuyển thủ Huỳnh Như – Đội trưởng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, người con của mảnh đất Trà Vinh. Huỳnh như chia sẻ: “Hãy để tuổi trẻ trôi qua với đầy màu xanh của chiếc áo tình nguyện, Như tin rằng đây sẽ là màu sắc giúp thời sinh viên của chúng ta ý nghĩa hơn bao giờ hết”.

Hoàng Nam

TS-VĐ