Sinh viên CLEC so tài kỹ năng hùng biện “Thay đổi để thành công”

(TVU) – Đêm 09/5, Trung tâm đào tạo Logictics và Thương mại điện tử Trường ĐH Trà Vinh (CLEC) tổ chức cuộc thi Kỹ năng hùng biện “Thay đổi để thành công” cho sinh viên được tuyển chọn từ các lớp Kinh tế, Quản lý dịch vụ Logictics và Thương mại điện tử.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Lê Thị Thu Diềm, Giám đốc Trung tâm đào tạo Logictics và Thương mại điện tử cho biết: Hùng biện là cuộc thi thường niên giúp sinh viên bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông, tạo cơ hội và cầu nối để sinh viên tự tin trao đổi các kỹ năng, đồng thời tuyển chọn những bạn sinh viên có năng lực hùng biện tham gia cuộc thi hùng biện cấp Trường ĐH Trà Vinh.

Ở phần thi cá nhân xoay quanh chủ đề “Thay đổi để thành công”, lần lượt từng thí sinh sẽ hùng biện về nội dung đã bốc thăm trong thời gian 7 phút. Ban giám khảo đưa ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề thí sinh trình bày.

Trải qua phần thi cá nhân, các thí sinh tiến hành bốc thăm lập đội để thể hiện khả năng hùng biện song song giữa 2 đội về nội dung do Ban giám khảo đưa ra. Kết thúc 2 phần thi, Ban giám khảo chọn ra thí sinh xuất sắc để trao giải và đại diện cho Trung tâm để tham gia vòng thi cấp Trường ĐH Trà Vinh.

Sinh viên Nguyễn Trọng Nguyễn, lớp Đại học Quản lý dịch vụ Logictics khóa 2021 bày tỏ: “Tham gia cuộc thi hùng biện phần nào giúp em tự tin hơn trong giao tiếp. Trong thời gian chuẩn bị, em nghiên cứu khá kỹ về nội dung trình bày trong cuộc thi cố gắng để lại ấn tượng tốt nhất trước ban giám khảo.”

Sau thời gian so tài sôi nổi, bằng kỹ năng hùng biện thuyết phục của mình, sinh viên Nguyễn Trọng Nguyễn, lớp Đại học Quản lý dịch vụ Logictics khóa 2022 xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; sinh viên Đinh Thị Cẩm Ly, lớp Đại học Kinh tế B khóa 2022 đạt giải Nhì; sinh viên Thái Thị Huỳnh Như, lớp Đại học Thương mại điện tử khóa 2022 đạt giải Ba; Ban tổ chức trao thêm 06 giải Khuyến khích và 02 giải đồng đội cho thí sinh.

Hoàng Nam – Khánh Huy

TS-ĐK