Sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc 2023

(TVU) – Cuối tuần vừa qua, sinh viên và giảng viên Khoa KT&CN Trường ĐH Trà Vinh tham gia kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2023, tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Đây là kỳ thi lần thứ 33 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức.

Tham gia kỳ thi lần này, có 17 trường đại học đến từ khu vực phía nam, với gần 500 thí sinh dự thi ở nội dung cơ học kỹ thuật gồm 7 môn thi truyền thống theo hình thức tự luận và 5 môn Ứng dụng tin học trong cơ học. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được Ban tổ chức công bố vào tháng 6.2023.

Ông Trần Văn Điền, Phó Trưởng Khoa KT&CN cho biết, đội tuyển Olympic cơ học TVU có 11 thí sinh tham gia. Thông qua cuộc thi giúp sinh viên trải nghiệm và ứng dụng kiến thức đã được đào tạo tại trường, đồng thời học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và lan tỏa tinh thần học tập kích thích hoài bảo nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đội tuyển Olympic cơ học TVU tham gia cuộc thi (Nguồn tác giả)

Tấn Minh – Trần Điền

TS-HH