Sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Philippines tham gia chương trình thực tập sinh tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tiếp nhận 8 sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines đến tham gia chương trình thực tập, giao lưu văn hóa tại Trường.

Tiếp đoàn có PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Lê Phong Vũ, Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đoàn công tác SLSU có TS. Leslie Elisa S. Cobilla, giảng viên và 8 sinh viên đang theo học các chương trình Cử nhân Sư phạm Tiểu học và Trung học với các chuyên ngành Tiếng Anh, Khoa học Xã hội và Giáo dục thể chất tại SLSU đến làm việc và tham gia chương trình thực tập sinh.

PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng gửi lời chào mừng đến đoàn giảng viên và sinh viên SLSU, Philippines đến tham gia chương trình thực tập. Phó Hiệu trưởng cho biết đến thời điểm này, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đã trải qua hơn 10 năm trong việc ký kết hợp tác về giáo dục đào tạo, tiếp nhận giảng viên và sinh viên thực tập của SLSU tại TVU đạt được những kết quả đáng trân trọng và tạo đà cho những hoạt động trong những năm tiếp theo.

“Tôi mong rằng các em sinh viên tham gia chương trình thực tập năm nay sẽ tích luỹ những kiến thức, kỹ năng trong học thuật và nghiên cứu, tiếp cận văn hoá và có những buổi trải nghiệm thú vị tại trường và tỉnh Trà Vinh.” – Phó Hiệu trưởng nói.

TS. Leslie Elisa S. Cobilla, Giảng viên Trường SLSU cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trường Đại học Trà Vinh và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để sinh viên trường trải nghiệm đầy đủ các kỹ năng, có thêm năng lực, kiến thức để vận dụng tốt vào công việc sau này.

Bạn Adcor, Emelle Justin A., sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân Sư phạm Trung học chuyên ngành Tiếng Anh bày tỏ niềm vui khi tham gia chương trình thực tập tại TVU và hy vọng rằng sẽ có những trải nghiệm quý giá trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, ngoại khóa tại trường và khám phá văn hóa, con người và thưởng thức ẩm thực tại địa phương.

Dịp này, giảng viên và 8 sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Philippines tham gia buổi định hướng văn hóa và tham quan khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh. 8 sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Philippines sẽ tham gia chương trình thực tập từ ngày 19/4 – 12/7 tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Trà Vinh; Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory và Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Hạnh Nguyên

ĐL-ĐK